GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bờ Đông nước Mỹ tiếp tục đối mặt với lũ lụt nghiêm trọng sau bão

VOV.VN - Tới nay, đã có ít nhất 32 người chết tại bang Bắc và Nam Carolina (Mỹ) kể từ khi bão Florence đổ bộ vào đất liền ngày 14/9.

Nước lũ dâng cao tiếp tục đe dọa các khu dân cư tại các bang Bắc và Nam Carolina, Mỹ, ngày 18/9 sau khi bị ảnh hưởng bởi cơn bão Florence. Tới nay, đã có hơn 30 người thiệt mạng do bão Florence. 

Mực nước tiếp tục dâng cao tại bang Bắc Carolina đã khiến nhiều đường cao tốc và nhà ở ngập trong nước, khiến hàng nghìn người mắc kẹt và phải chờ cứu hộ. Bang Bắc Carolina đã huy động 2.000 tàu và 36 chiếc trực thăng cùng các phương tiện của lực lượng tuần tra bờ biển Mỹ để tham gia công tác cứu hộ. Hiện khoảng 10.000 người vẫn đang ở các trung tâm trú ẩn và hơn 4.000 người đã được các lực lượng cứu hộ giải cứu. 

bo dong nuoc my tiep tuc doi mat voi lu lut nghiem trong sau bao hinh 1
Những chiếc ô tô bị bỏ lại trên đường phố ngập lụt ở thành phố Welmington, bang Bắc Carolina hôm 15/9 (Ảnh: Reuters)

Tới nay, đã có ít nhất 32 người chết tại bang Bắc và Nam Carolina kể từ khi bão Florence đổ bộ vào đất liền ngày 14/9. Hàng trăm nghìn người vẫn đang trong tình cảnh mất điện và khoảng 1.500 tuyến đường đã bị đóng tại bang Bắc Carolina. Thiệt hại do cơn bão gây ra dự kiến lên tới 22 tỷ USD. Thống đốc bang Roy Cooper đã kêu gọi người dân chưa nên về nhà do nhiều nơi vẫn còn ngập sâu trong nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các cơ quan dự báo thời tiết cho biết tình trạng lụt lội sẽ tiếp diễn sang tới tuần sau do có thể sẽ tiếp tục mưa. Ngoài ra, mưa lớn cũng có thể gây ra lũ quét tại nhiều khu vực ở bờ Đông nước Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP