Bộ Ngoại giao Mỹ nâng khuyến cáo đi lại lên mức cao nhất

Bộ Ngoại giao Mỹ nâng khuyến cáo đi lại lên mức cao nhất

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa ban hành tư vấn đi lại cấp độ 4, khuyên người dân nước này hạn chế đi lại trên toàn thế giới do tác động của đại dịch Covid-19.

Khuyến cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ, ở những nước vẫn còn các lựa chọn đi lại, công dân Mỹ nên sắp xếp trở về nước ngay lập tức, trừ khi họ chuẩn bị ở lại nước ngoài trong một thời gian không xác định. Công dân Mỹ hiện sinh sống ở nước ngoài nên tránh tất cả các chuyến đi quốc tế.

bo ngoai giao my nang khuyen cao di lai len muc cao nhat hinh 1

Bộ Ngoại giao Mỹ nâng khuyến cáo đi lại lên mức cao nhất. (Ảnh minh họa: KT)

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, nhiều nước đang trải qua đợt bùng phát Covid-19 và đang thực hiện biện pháp hạn chế đi lại, kiểm dịch bắt buộc, đóng cửa biên giới, đồng thời cấm những người không phải là công dân nước mình nhập cảnh mà không có thông báo trước. Các hãng hàng không đã hủy nhiều chuyến bay quốc tế và một số hãng tàu viễn dương cũng đã đình chỉ hoạt động hoặc hủy các chuyến đi.

Bộ Ngoại giao Mỹ đồng thời cảnh báo, nếu công dân Mỹ vẫn lựa chọn đi nước ngoài, kế hoạch đi lại có thể bị gián đoạn nghiêm trọng và họ có thể bị buộc phải ở ngoài lãnh thổ Mỹ trong một khoảng thời gian không xác định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close