Ong Ted Osius chinh thuc tro thanh tan Dai su My tai Viet Nam

Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận ông Ted Osius là tân Đại sứ tại Việt Nam

VOV.VN - Thông tin này được ông Jeff Rathke, Giám đốc Văn phòng Báo chí thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận tại buổi họp báo sáng nay (giờ địa phương).

Ông Jeff Rathke cho rằng, đây là sự tiến triển đáng hoan nghênh, đồng thời cảm ơn Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Hary Reid và Lãnh đạo phe thiểu số Mitch McConnell, cũng như Chủ tịch  Robert Menendez của Ủy ban Đối Ngoại Thượng viện, đã thúc đẩy việc chuẩn thuận tân đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

ong ted osius chinh thuc tro thanh tan dai su my tai viet nam hinh 1 Ông Ted Osius là nhà ngoại giao kỳ cựu (ảnh: flickr.com)
Tháng 5 năm nay, Tổng thống Mỹ Barack Obama  đã đề cử ông Ted Osius giữ chức đại sứ tại Việt Nam. Tuy nhiên, vị trí này phải được Ủy ban Đối ngoại và toàn bộ Thượng viện phê chuẩn.

Ông Ted Osius, tên đầy đủ là Theodore G. Osius III, công dân bang Maryland, là một nhà ngoại giao từng làm việc tại Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Trước khi được Tổng thống Obama đề cử làm đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông  là giáo sư giảng dạy tại Đại học Chiến tranh Quốc gia (National War College) và chuyên gia nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế của Mỹ, một trong những tổ chức nghiên cứu chính sách đối ngoại hàng đầu thế giới.

Trong phiên điều trần phê chuẩn chức danh tại Thượng viện Mỹ trước đó, ông Ted Osius đã đề nghị Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam. Cũng trong tối qua, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn các chức danh đại sứ mới của Mỹ tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Rwanda và Timor Leste./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close