Bộ trưởng Anh: Người mắc Covid-19 khỏi bệnh vẫn phải giãn cách xã hội

Bộ trưởng Anh: Người mắc Covid-19 khỏi bệnh vẫn phải giãn cách xã hội

VOV.VN - Theo Bộ trưởng Hancock, vẫn cần có thêm các nghiên cứu để hiểu rõ hơn về cơ chế miễn dịch hoạt động như thế nào với virus corona chủng mới SARS-CoV-2.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho rằng, những bệnh nhân mắc Covid-19 dù đã phục hồi vẫn phải tiếp tục thực hiện các quy định về giãn cách xã hội. Theo ông, vẫn cần có thêm các nghiên cứu để hiểu rõ hơn về cơ chế miễn dịch hoạt động như thế nào với chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19).

bo truong anh: nguoi mac covid-19 khoi benh van phai gian cach xa hoi hinh 1
Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock. Ảnh: CNN

Cả Bộ trưởng Hancock và Thủ tướng Boris Johnson đều đã có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trong tháng trước.

“Nhiều khả năng giờ đây tôi đã có cơ chế miễn dịch, nhưng điều đó vẫn chưa chắc chắn và vì thế tôi - cũng như bất cứ ai đã khỏi bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội”, ông Hancock nói với BBC Radio ngày 3/4.

Ông Hancock nói rằng vấn đề miễn dịch và cả việc xét nghiệm kháng thể - ngày càng trở nên quan trọng khi chính phủ Anh đang cân nhắc nới lỏng các biện pháp hạn chế đã đặt ra để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

“Ở một chủng virus corona điển hình – một trong 6 chủng virus corona hiện nay – cơ chế miễn dịch kéo dài khoảng 1 năm. Và đối với một số dịch bệnh, cơ chế miễn dịch có thể kéo dài cả đời. Tuy nhiên đối với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), chúng ta vẫn chưa biết cơ chế miễn dịch sẽ kéo dài bao lâu bởi nó mới chỉ được biết đến từ cách đây 4 tháng”, ông nói./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close