Bộ trưởng Esper: Không có bằng chứng Iran định tấn công sứ quán Mỹ

VOV.VN -Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper dường như trái ngược với thông tin Tổng thống Trump đưa ra về việc Iran dự định tấn công 4 Đại sứ quán Mỹ.

Trong chương trình Face the Nation khi được hỏi rằng liệu có mối đe dọa cụ thể hoặc hữu hình nào không, ông Esper nói: “Tôi không thấy điều gì liên quan đến 4 đại sứ quán (Mỹ)”.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper. Ảnh: Reuters

Ngày 10/1, Tổng thống Trump nói trên Fox News rằng 4 đại sứ quán Mỹ có thể đã được nhắm đến trước khi ông phê duyệt kế hoạch ám sát tướng quân đội Iran Qasem Soleimani.

Thông tin làm dấy lên làn sóng chỉ trích từ những thành viên Quốc hội Mỹ không được báo trước về kế hoạch và nói mối đe dọa này không được đưa ra trong buổi thông tin mật.

Hôm 12/1, ông Esper nói: "Những gì tổng thống nói là có thể sẽ có thêm các cuộc tấn công nhằm vào các sứ quán. Tôi chia sẻ quan điểm đó."

"Tổng thống đã không đưa ra bằng chứng cụ thể", ông Esper nói thêm.

Tổng thống Trump dẫn ra mối đe dọa với đại sứ quán Mỹ tại Baghdad như một trong những động lực tấn công Soleimani, nhưng vẫn còn những chỉ trích về việc ông hợp lý hóa việc khơi nguồn một khủng hoảng với Iran./.

Phương Anh/VTC News
Guardian

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Trump: Soleimani từng âm mưu “thổi tung” Đại sứ quán Mỹ

VOV.VN - Tướng Iran Qasem Soleimani từng có âm mưu làm nổ tung Đại sứ quán Mỹ trước khi ông bị sát hại.

Iran bác bỏ việc đứng đằng sau các vụ biểu tình ở Đại sứ quán Mỹ

VOV.VN - Theo Hãng Reuters, sau cuộc biểu tình trước Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Mỹ đã quyết định điều thêm binh sỹ tới Trung Đông.

Khu vực gần Đại sứ quán Mỹ ở Iraq trúng đạn pháo cối

VOV.VN - Truyền thong Iraq đưa tin, Khu vực Vùng Xanh gần Đại sứ quán Mỹ đã bị trúng đạn pháo cối.

Tin cùng chuyên mục