Tổng thống Trump: Soleimani từng âm mưu “thổi tung” Đại sứ quán Mỹ

Tổng thống Trump: Soleimani từng âm mưu “thổi tung” Đại sứ quán Mỹ

VOV.VN - Tướng Iran Qasem Soleimani từng có âm mưu làm nổ tung Đại sứ quán Mỹ trước khi ông bị sát hại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (9/1) cho rằng, Tướng Iran Qasem Soleimani từng có âm mưu làm nổ tung Đại sứ quán Mỹ trước khi ông bị sát hại.

tong thong trump: soleimani tung am muu "thoi tung" dai su quan my hinh 1
Tướng Iran Qasem Soleimani. Ảnh: Reuters.

“Chúng ta đã loại bỏ Soleimani. Điều này đáng lẽ ra phải diễn ra từ lâu rồi bởi ông ta đang âm mưu cho vụ đánh bom Đại sứ quán. Chúng ta làm điều này còn vì những lý do khá rõ ràng khác, có một số người thiệt mạng, nhiều người khác bị thương nặng chỉ 1 tuần trước đó”, ông Trump ám chỉ vụ tấn công bằng rocket do lực lượng dân quân Iran thực hiện khiến 1 nhà thầu Mỹ thiệt mạng và nhiều binh sỹ Mỹ bị thương.

Cùng ngày, một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ đã ủng hộ tuyên bố của ông Trump, nói với báo chí rằng Mỹ đã có thông tin tình báo về các âm mưu và những mối đe dọa liên quan đến Tướng Soleimani, trong đó có một kế hoạch tấn công Đại sứ quán Mỹ bằng thuốc nổi.

Theo nguồn tin trên, âm mưu này tách biệt và tinh vi hơn so với những nỗ lực tấn công Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad bằng bom xăng mà cacs thành viên của lực lượng thân Iran Khatib Hezbollah đã thực hiện, một nỗ lực mà các quan chức Mỹ cho là ông Soleimani đã dàn dựng. Tuy nhiên, vị quan chức Mỹ không cung cấp thêm thông tin chi tiết về âm mưu đối với Đại sứ quán Mỹ./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close