Bộ trưởng Nội vụ Nga thăm Triều Tiên tạo đà cho Hội nghị Thượng đỉnh

Bộ trưởng Nội vụ Nga thăm Triều Tiên tạo đà cho Hội nghị Thượng đỉnh

VOV.VN - Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KSNA) hôm nay (2/4) cho biết, Bộ trưởng Nội vụ Nga Kolokoltsev hôm qua (1/4) đã đến Triều Tiên.

Đây là trong một chuyến thăm không được báo trước. Các thông tin về thời gian và chuyến thăm hoặc chương trình nghị sự vẫn được giấu kín. Chuyến thăm Triều Tiên của Bộ trưởng Nội vụ Nga Kolokoltsev diễn ra trong bối cảnh nhiều nguồn tin cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể thăm Nga trong tương lai gần.

bo truong noi vu nga tham trieu tien tao da cho hoi nghi thuong dinh hinh 1
Bộ trưởng Nội vụ Nga Kolokoltsev. Ảnh: RT.

Tháng 3 vừa qua, ông  Kim Chang-son, người đứng đầu Ban thư ký Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, đóng vai trò như Chánh văn phòng của Chủ tịch Kim Jong Un đã có chuyến thăm Nga. Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc nhận định, đây là một chuyến thăm nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm cấp nhà nước của Nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Nga.

Giới quan sát cho rằng, chỉ trong vòng một tháng, các nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên đã ba lần đến thăm Nga cho thấy, Triều Tiên đang nỗ lực thúc đẩy hơn nữa quan hệ với Nga, đặc biệt sau khi không đạt được thỏa thuận như mong muốn với Mỹ tại Hà Nội./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close