Bộ trưởng Nội vụ Pháp bị nhắc nhở vì lộ bí mật điều tra vụ nổ Lyon

Bộ trưởng Nội vụ Pháp bị nhắc nhở vì lộ bí mật điều tra vụ nổ Lyon

VOV.VN - Ngày 28/5, Bộ trưởng Nội vụ và Thị trưởng thành phố Lyon đã bị Viện Kiểm sát Paris nhắc nhở vì đã tiết lộ quá nhiều bí mật của quá trình điều tra.

Liên quan quá trình điều tra vụ nổ xảy ra tại Lyon hôm 25/5, ngày 28/5, Viện Kiểm sát Paris, đơn vị được giao trách nhiệm điều tra, đã bất ngờ ra thông cáo nhắc nhở Bộ trưởng Nội vụ và Thị trưởng thành phố Lyon, những người bị cho là đã tiết lộ quá nhiều bí mật của quá trình điều tra.

Trong thông cáo ngày 28/5, Viện kiểm sát thành phố Paris nhấn mạnh, quá trình điều tra vụ án phải được đảm bảo bí mật, theo điều 11 Bộ luật Tố tụng hình sự, Viện kiểm sát thành phố Paris là đơn vị duy nhất được công khai các thông tin liên quan quá trình điều tra, và các thông tin được công bố không thể nhằm chống lại những người đang bị nghi vấn.

bo truong noi vu phap bi nhac nho vi lo bi mat dieu tra vu no lyon hinh 1
Nhà chức trách đang khám xét hiện trường vụ tấn công bom tại Lyon, Pháp chiều tối 24/5. Ảnh: Reuters.

Đây là thông cáo được cho là nhằm nhắc nhở trực tiếp Bộ trưởng Nội vụ, ông Christophe Castaner và Thị trưởng thành phố Lyon, đồng thời cũng là cựu Bộ trưởng Nội vụ, ông Gérard Collomb.

Sự việc xảy ra sau khi lực lượng cảnh sát Pháp bắt giữ 1 đối tượng, bị tình nghi là người đã trực tiếp thực hiện vụ nổ hôm 25/5 và thẩm vấn một số người thân của đối tượng này.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp, ông Christophe Castaner đã thông báo trên truyền hình thông tin trên và khẳng định “không còn nghi ngờ gì” về việc người này chính là thủ phạm gây ra vụ nổ làm 13 người bị thương cách đây ít ngày.

Ngay sau thông báo của Bộ trưởng Nội vụ, Thị trưởng thành phố Lyon, ông Gérard Collomb, cũng đã khẳng định lại thông tin trên trong một chương trình truyền hình trực tiếp. Ông Gérard Collomb còn thông tin thêm về việc lực lượng cảnh sát bắt giữ nghi phạm thứ 2.

Một ngày sau, Thị trưởng thành phố Lyon tiếp tục công bố nhiều thông tin liên quan quá trình điều tra trên sóng truyền hình quốc gia. Viện kiểm sát thành phố Paris cho rằng, sau các phát biểu trên, đã có quá nhiều thông tin bị tiết lộ, trong khi quá trình điều tra vẫn chưa kết thúc.         

Đây không phải là lần đầu tiên Bộ Nội vụ và Viện kiểm sát Paris có những mâu thuẫn xung quanh việc công bố các thông tin điều tra. Trước đây, các thông tin của Bộ Nội vụ cũng nhiều lần gây ra căng thẳng với Viện kiểm sát Paris, đặc biệt là liên quan quá trình điều tra vụ khủng bố tại Strasbourg hồi tháng 12 năm ngoái, hay vụ nổ khí ga tại trung tâm Paris hồi tháng 1 năm nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close