Bộ trưởng Nội vụ Pháp: Nguy cơ khủng bố ở Pháp vẫn “rất cao”

VOV.VN - Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp, kể từ năm 2003, cảnh sát Pháp đã ngăn chặn khoảng 59 vụ tấn công khủng bố, riêng năm nay đã ngăn được 3 vụ.

Hôm nay (7/10), Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner đã bày tỏ mối lo ngại về nguy cơ khủng bố ở nước này vẫn ở mức “cao đến rất cao”, sau khi hôm 3/10 vừa qua tại Thủ đô Paris xảy ra vụ tấn công của một kẻ có dấu hiệu “Hồi giáo cực đoan” dùng dao đâm chết 3 cảnh sát và 1 nhân viên hành chính.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Castaner. Ảnh: France24.

Theo ông Castaner, kể từ năm 2003 đến nay, cảnh sát Pháp đã ngăn chặn khoảng 59 vụ tấn công khủng bố, trong đó riêng trong năm nay đã ngăn chặn được ba vụ.

Liên quan vụ tấn công hôm 3/10 vừa qua, các công tố viên chống khủng bố ở Pháp cho biết, hung thủ dùng dao giết 3 đồng nghiệp và 1 nhân viên văn phòng đã có liên lạc với các thành viên của tổ chức Falafism, một nhánh cực đoan của Hồi giáo dòng Sunni. Hung thủ ngay sau đó đã bị tiêu diệt./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Saudi Arabia nỗ lực đưa Sudan ra khỏi danh sách nước tài trợ khủng bố

VOV.VN - Saudi Arabia đang làm việc để đưa Sudan khỏi danh sách các nhà tài trợ khủng bố của Mỹ.

Nguy cơ IS vượt ngục ở Iraq và Syria: Bóng ma khủng bố trỗi dậy?

VOV.VN - Nguy cơ các tay súng IS trốn khỏi những nhà tù khổng lồ ở Syria và Iraq ngày càng tăng lên, báo cáo mới nhất của một quan chức cấp cao Mỹ nhận định.

Tấn công trụ sở cảnh sát Paris: Chuyển hướng điều tra động cơ khủng bố

VOV.VN -Hơn 2 ngày sau khi xảy ra vụ tấn công bằng dao ngay tại trụ sở cảnh sát Paris, các thông tin liên quan tới thủ phạm đã được công bố nhiều hơn. 

Hung thủ đột nhập trụ sở cảnh sát ở Paris sát hại 4 nhân viên

VOV.VN - Hung thủ là người đàn ông đã bị cảnh sát tiêu diệt ngay tại hiện trường.

Tấn công bằng dao tại Sở cảnh sát Paris, 5 người thiệt mạng

VOV.VN - Chiều 3/10, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra ngay giữa trụ sở cảnh sát thủ đô Paris - Pháp, khiến 5 người thiệt mạng.

Điềm báo ngày tàn của khủng bố Hồi giáo IS đã đến gần?

VOV.VN - Hành động khủng bố đẫm máu ở Paris cho thấy IS đã bước đầu cùng quẫn. “Phong cách” mới của IS tạo ra các phản lực có thể triệt tiêu tổ chức này.

Tin cùng chuyên mục