Bộ trưởng Nội vụ Pháp: Vụ tấn công bằng dao nhằm vào nhà báo là hành động khủng bố

VOV.VN - Một nam thanh niên 18 tuổi gốc Pakistan và đồng phạm, được cho là người gốc Algeria, đã bị bắt giữ. Theo kênh truyền hình BFM, một trong số họ đã nhận tội.

Phát biểu trên kênh truyền hình France 2, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin vừa gọi vụ tấn công bằng dao nhằm vào hai nhà báo gần văn phòng cũ của tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris ngày 25/9 là một hành động khủng bố.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp nhấn mạnh: “Đây rõ ràng là một cuộc tấn công khủng bố. Nó xảy ra trên đường phố nơi từng đặt văn phòng của tòa soạn báo Charlie Hebdo. Chúng đã hành xử theo cách của bọn khủng bố. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một cuộc tấn công đẫm máu mới nhất nhằm vào nước Pháp, chống lại các nhà báo”.

Vào lúc 11h45' giờ địa phương ngày 25/9, hai nhà báo của công ty sản xuất truyền thông Premiere Ligne đã bị tấn công bằng dao khi ra ngoài hút thuốc. Một nam thanh niên 18 tuổi gốc Pakistan và đồng phạm, được cho là người gốc Algeria, đã bị bắt giữ. Theo kênh truyền hình BFM, một trong số họ đã nhận tội. Các nhà điều tra chống khủng bố của nước này cùng ngày cũng đã tiến hành bắt giữ 5 nghi phạm nam giới trong lúc khám xét một ngôi nhà khả nghi ở Paris của nghi phạm chính gây ra vụ tấn công trên./.

Phương Anh/VOV1 (biên dịch)
TASS

Viết bình luận

Tin liên quan

Tấn công bằng dao gần địa chỉ trụ sở cũ của tòa soạn báo Charlie Hebdo tại Paris

VOV.VN - Khoảng 11h50 trưa ngày 25/9 theo giờ Pháp, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại quận 11 – thủ đô Paris khiến ít nhất 4 người bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng.

Pháp bắt giữ kẻ chủ mưu vụ khủng bố Charlie Hebdo

VOV.VN - An ninh Pháp vừa bắt giữ Peter Cherif, kẻ được cho là chủ mưu vụ tấn công khủng bố nhằm vào toà soạn Charlie Hebdo tháng 1/2015 khiến 12 người chết.

Pháp sắp xét xử vụ khủng bố Charlie Hebdo năm 2015

VOV.VN -Trong tuần này, nước Pháp sẽ xét xử các vụ khủng bố đẫm máu xảy ra vào tháng 1/2015, đặc đặc biệt là vụ khủng bố nhằm vào tòa soạn báo Charlie Hebdo.

Tin cùng chuyên mục