Bộ trưởng Tôn giáo Indonesia mắc Covid-19

VOV.VN - Bộ trưởng Tôn giáo Indonesia, ông Fachrul Razi hôm qua (21/9) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi trải qua xét nghiệm phản ứng chuỗi PCR.

Theo ông Oman, người phát ngôn của Bộ Tôn giáo Indonesia, Bộ trưởng Fachrul Razi hiện đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng tốt và không có các triệu chứng lo ngại. Bộ trưởng đã ủy quyền cho Thứ trưởng Tôn giáo tiếp tục điều hành các chương trình của Bộ, tập trung ngăn chặn Covid-19 trong các cơ sở giáo dục tôn giáo, nhà thờ và tiến hành giải ngân viện trợ xã hội.

Tòa nhà của Bộ Tôn giáo Indonesia ở Trung tâm Jakarta cũng đã bị hạn chế trong vài tuần. Bộ cũng đã áp dụng chính sách làm việc tại nhà cho hầu hết các nhân viên của mình. Người phát ngôn Bộ Tôn giáo cho biết sẽ tối ưu hóa hệ thống dịch vụ trực tuyến và lên kế hoạch thực hiện các giao thức y tế một cách chặt chẽ.
Bộ trưởng Tôn giáo là Bộ trưởng thứ ba của Indonesia mắc Covid-19 sau Bộ trưởng Giao thông vận tải Budi Karyama Sumadi và Bộ trưởng Biển và Nghề cá Edhy Prabowo. Cả hai Bộ trưởng này đều đã phục hồi hoàn toàn.
Hiện nay Indonesia ghi nhận 248.852 ca mắc Covid-19, trong đó có 9.677 trường hợp tử vong. Riêng thủ đô Jakarta đã đưa vào tình trạng báo động và tái áp dụng giãn cách xã hội quy mô lớn toàn phần từ ngày 14/9 do các ca mắc và tử vong Covid-19 ngày một tăng cao, trở thành tâm dịch của đất nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dịch Covid-19 lây lan mạnh trong các trại giam ở Jakarta, Indonesia

VOV.VN - Đại dịch Covid-19 đã tấn công các nhà tù và trại giam ở thủ đô Jakarta của Indonesia. Hiện nay có 92 tù nhân tại 7 nhà tù ở Jakarta đã mắc Covid-19.

Hiệp hội bác sĩ : Indonesia sẽ trở thành tâm chấn Covid-19 của thế giới

VOV.VN - Với số ca mắc Covid-19 liên tục có số tăng kỷ lục, Hiệp hội bác sĩ Indonesia lo lắng quốc gia vạn đảo sẽ sớm trở thành tâm dịch Covid-19 của thế giới.

Trung Quốc phát hiện virus nCov trên bao bì công ty thuỷ sản Indonesia

VOV.VN - Trung quốc đã ra lệnh cấm nhập khẩu thủy sản từ nhà xuất khẩu Indonesia sau khi phát hiện bao bì sản phẩm có virus SARS-CoV-2.

Tin cùng chuyên mục