Bộ trưởng Văn hóa Pháp nhiễm virus SARS-CoV-2

Bộ trưởng Văn hóa Pháp nhiễm virus SARS-CoV-2

VOV.VN - Pháp xác nhận Bộ trưởng Văn hóa nước này là ông Franck Riester cùng với 5 nghị sĩ khác trong Quốc hội đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Bộ trưởng Văn hóa Pháp Franck Riester đã trở thành chính trị gia mới đây nhất nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi một số nghị sĩ nước này có các triệu chứng nhiễm bệnh, một quan chức chính phủ cho biết ngày 9/3.

Tình trạng sức khỏe của ông Franck Riester vẫn ổn định và ông vẫn đang nghỉ ngơi tại nhà, Bộ trưởng Y tế Olivier Veran thông báo trên kênh truyền hình BFM.

bo truong van hoa phap nhiem virus sars-cov-2 hinh 1
Bộ trưởng Văn hóa Pháp Franck Riester rời điện Elysee sau cuộc họp nội các hàng tuần ngày 4/3/2020 ở Paris. Ảnh: AP

Theo các bài báo ngày 9/3, 5 nghị sĩ Pháp đã được chẩn đoán nhiễm dịch Covid-19 cùng với 1 nhân viên làm việc tại 1 nhà hàng của Quốc hội cũng nhiễm phải chủng virus này - nơi mà các nghị sĩ có thể đã tới mua đồ.

Ông Riester đã nhiễm SARS-CoV-2 từ một trong 5 nghị sĩ trên, nguồn tin từ Bộ Văn hóa cho biết. Bộ trưởng này cũng đã gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cách đó một vài ngày.

Không có quan chức chính phủ nào khác nhiễm dịch Covid-19 ngoài các nhân vật kể trên, Bộ trưởng Y tế Veran khẳng định, đồng thời cho biết các thành viên trong Nội các Pháp đang xem xét việc ban hành một số khuyến cáo tới người dân.

"Không có ai bắt tay nhau trong các cuộc họp nội các 2 tuần qua", Bộ trưởng Y tế Pháp khẳng định.

Cho tới nay, thế giới ghi nhận gần 114.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 với 3.995 trường hợp tử vong. Trong đó, tại Pháp, số ca nhiễm bệnh hiện nay là 1.412 trường hợp và số ca tử vong là 30 người./.

Theo Straits Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close