Brazil: Cựu tổng thống bị giam cầm trở thành ứng viên tổng thống

VOV.VN - Đảng Công nhân Brazil ngày 4/8 đã chính thức đề cử cựu Tổng thống Ignacio Lula de Silva làm ứng cử viên Tổng thống của đảng này.

Đảng Công nhân Brazil ngày 4/8 đã chính thức đề cử cựu tổng thống Ignacio Lula de Silva làm ứng cử viên Tổng thống của đảng này bất kể việc ông Silva đang bị giam giữ trong tù. Việc chịu án tù với tội danh tham nhũng chắc chắn sẽ không cho phép ông Silva ra tranh cử.

brazil cuu tong thong bi giam cam tro thanh ung vien tong thong hinh 1
Cựu Tổng thống Silva. Ảnh: Naijaurban.

Cựu tổng thống Ignacio Lula de Silva chịu án tù kể từ tháng 4/2018 nhưng ông vẫn đứng đầu danh sách các cuộc khảo sát về các ứng cử viên cho chức vụ tổng thống Brazil. Ông Silva đã không thể tham gia đại hội của đảng Công nhân Brazil và đảng này cũng không tìm được một ứng cử viên cho chức phó tổng thống.

Theo quy định, các đảng chính trị tại Brazil có hạn chót là ngày 5/8 để tổ chức đại hội và đề cử các ứng cử viên tổng thống của mình, tuy nhiên các đảng này vẫn có thể chính thức đưa danh sách ứng cử viên của mình lên ủy ban bầu cử vào ngày 15/8. Có ít nhất 8 đảng khác đã tổ chức đại hội ngày 4/8./.

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga
VOV.VN - Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x