Brazil hoàn thành đài tưởng niệm các nạn nhân Covid-19 đầu tiên

VOV.VN - Đài tưởng niệm đầu tiên của Brazil để tưởng nhớ những bệnh nhân chết vì đại dịch Covid-19 vừa được hoàn thành trong tuần này tại Nghĩa trang Penitencia ở khu vực cảng Rio de Janeiro.

Đài tưởng niệm có chiều dài 39m và nặng khoảng 3 tấn, khắc tên của những bệnh nhân không may mắn theo nguyện vọng của những người thân. Kiến trúc sư Crisa Santos đã nảy ra ý tưởng thiết kế tượng đài sau khi chứng kiến việc nhiều người mất đi người thân trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát không thể đưa tiễn họ vì những quy tắc hạn chế kéo dài.

Đài tưởng niệm được kiến trúc sư Santos lấy cảm hứng thiết kế hình dải ruy băng lượn sóng như một biểu tượng của hy vọng, thể hiện sự kết nối trong không gian với những người đã qua đời. Thiết kế cũng thể hiện ý nghĩa quyết tâm không khuất phục trước bệnh tật của nhân loại.

Chị Gisele Peixoto - một cư dân địa phương cho biết: “Cha tôi mắc bệnh ngay sau khi dịch bệnh bùng phát. Ông ấy không đã không thể chống chọi với virus và qua đời 13 ngày sau khi nhập viện. Chúng tôi thậm chí đã không thể tiễn biệt ông ấy vào phút cuối. Thật là một niềm an ủi lớn khi thấy tên ông được khắc trên đài tưởng niệm”.

Có khoảng 4.000 tên người đã được khắc trên đài tưởng niệm này, dự kiến Brazil sẽ tiếp tục triển khai nhiều đài tưởng niệm trên khắp đất nước khi số nạn nhân thiệt mạng vì dịch bệnh đã chạm ngưỡng gần 140.000 người./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)
Theo: Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Quần đảo thiên đường ở Brazil chỉ chào đón những du khách đã từng mắc Covid-19

VOV.VN - Quần đảo Fernando de Noronha, điểm du lịch nổi tiếng ở Brazil, sẽ mở cửa lại vào ngày 1/9, nhưng chỉ đón tiếp những du khách từng mắc Covid-19.

Brazil cho phép thêm một vaccine chống Covid-19 được thử nghiệm

VOV.VN - Cơ quan quản lý y tế Brazil cho phép một công ty thuộc Johnson & Johnson thử nghiệm vaccine chống Covid-19 trên người.

Bất chấp tình hình dịch bệnh, Tổng thống Brazil vẫn được người dân tin tưởng

VOV.VN - 7% người Brazil được khảo sát đánh giá chính phủ của Tổng thống Bolsonaro đang hoạt động tuyệt vời hoặc tốt, cao so với mức 32% vào tháng 6.

Tin cùng chuyên mục