Brazil lần đầu vượt Mỹ về số ca tử vong trong ngày do Covid-19

Brazil lần đầu vượt Mỹ về số ca tử vong trong 1 ngày do Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế Brazil cho biết, quốc gia Nam Mỹ lần đầu ghi nhận số ca tử vong trong 1 ngày do Covid-19 cao hơn Mỹ - ổ dịch lớn nhất trên thế giới.

Theo Reuters, Brazil ghi nhận thêm 807 ca tử vong do Covid-19 trong 24 giờ qua, trong khi đó tại Mỹ con số này là 620.

Brazil hiện là quốc gia có số ca nhiễm SARS-CoV-2 nhiều thứ 2 trên thế giới, với 374.898 người mắc bệnh, đứng sau Mỹ với 1,637 triệu trường hợp. Tới nay, Mỹ có 97.971 ca tử vong do Covid-19 và tại Brazil là 23.473.

brazil lan dau vuot my ve so ca tu vong trong ngay do covid-19 hinh 1

Một địa điểm xét nghiệm Covid-19 ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: AFP 

Nhà Trắng mới đây tuyên bố sửa đổi thời điểm áp dụng các hạn chế đi lại đối với tất cả du khách đến từ Brazil, chính thức có hiệu lực từ 23h59 ngày 26/5.

Trước đó vào ngày 24/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đình chỉ nhập cảnh vào Mỹ đối với bất cứ ai đã ở Brazil trong vòng 14 ngày. Quyết định này được đưa ra 2 ngày sau khi Brazil trở thành vùng dịch Covid-19 thứ 2 thế giới và sẽ có hiệu lực từ ngày 28/5.

Nhà Trắng ngày 24/5 cho biết, lệnh cấm nhập cảnh sẽ giúp đảm bảo công dân nước ngoài đã ở Brazil không trở thành một nguồn lây nhiễm virus bổ sung ở Mỹ. Tuy nhiên, những hạn chế này không áp dụng đối với dòng chảy thương mại giữa hai nước.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien cho biết, việc hạn chế đi lại là cần thiết để bảo vệ người dân Mỹ và ông hy vọng đây sẽ chỉ là các biện pháp tạm thời./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)

Theo: Reuters

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close