Brazil triển khai quân đội dẹp bạo loạn ở Rio de Janeiro

VOV.VN - An ninh tại Rio de Janeiro bất ổn sau các vụ đụng độ giữa cảnh sát và băng đảng tội phạm. Quân đội được triển khai để giữ an ninh tại thành phố này.

Chính phủ Brazil hôm nay (4/5) tuyên bố sẽ điều quân đội tới thành phố Rio de Janeiro để ổn định trật tự, sau các vụ đốt xe bus và bạo loạn xảy ra trước đó một ngày giữa cảnh sát và các băng nhóm tội phạm ma túy khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

brazil trien khai quan doi dep bao loan o rio de janeiro hinh 1
Cảnh sát Brazil. Ảnh: Daily Mail.

Bộ trưởng Tư pháp Brazil Osmar Serraglio cho biết tình hình an ninh tại khu vực nối giữa thành phố Rio de Janeiro và Sao Paulo ngày càng phức tạp phức tạp vì các băng nhóm tội phạm thường vận chuyển ma túy, vũ khí và tấn công các phương tiện vận tải qua đây.

Ông Serraglio cho rằng bang Rio de Janeiro cần chính phủ hỗ trợ để giải quyết tình trạng bạo lực do ngân sách của thành phố lớn thứ 2 của Brazil này đang cạn kiệt.

Hôm qua (3/5), hàng trăm cảnh sát liên bang Brazil thực hiện một chiến dịch quy mô ở khu ổ chuột ở Citadale Alta, bắt giữ 45 người, tịch thu hàng trăm vũ khí nóng.

Việc triển khai quân đội liên bang để lập lại trật tự trị an là biện pháp mà chính phủ Brazil thường áp dụng trong nhiều năm qua trước các sự kiện quốc tế lớn như World Cup 2014 và Thế vận hội Olympic 2016.

Từ đầu năm đến nay, nhiều khu vực ở Rio de Janeiro hàng ngày vẫn phải chứng kiến các vụ nổ súng giữa cảnh sát và tội phạm, cũng như giữa các băng nhóm buôn bán ma túy./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Thầy Park và dàn sao ĐT Việt Nam “bở hơi tai” với bài tập căng cơ
VOV.VN -Ở buổi tập thứ 3, HLV Park Hang Seo yêu cầu các học trò tập căng cơ ở cường độ cao, do vậy nhiều cầu thủ tỏ ra thấm mệt.
VOV_AllPage