Bulgaria áp đặt lệnh cấm công dân ngoài EU nhập cảnh vào nước này

VOV.VN - Bộ Y tế Bulgaria cho biết từ hôm nay (20/3), Bulgaria sẽ áp đặt lệnh cấm công dân các quốc gia ngoài EU vào nước này cho đến ngày 17/4. 

Lệnh cấm này nhằm giảm những nguy cơ lây lan dịch bệnh tại Bulgaria. Tính đến sáng 20/3, theo báo cáo nhanh của tổ chức quốc gia về chống dịch Covid-19 tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2  đã lên tới 112 trường hợp.

Bulgaria áp đặt lệnh cấm công dân ngoài EU nhập cảnh vào nước này. Ảnh: AFP.

Đại diện cơ quan này cho biết nước này đang có các cuộc đàm phán với các đơn vị phân phối thuốc để có các biện pháp cung ứng thuộc kịp thời nếu dịch bệnh có những diễn biến bất thường. Bộ Y tế Bulgaria đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu các loại thuốc có nguồn gốc từ Quinin cho đến khi có yêu cầu tiếp theo của chính phủ nhằm chuẩn bị đáp ứng nhu cầu y tế phòng chống dịch Covid-19.

Lệnh cấm nhập cảnh trước đó của Bulgaria đối với những người đến từ một số quốc gia thành viên EU có nguy cơ rủi ro cao về dịch Covid-19 vẫn có hiệu lực bao gồm: Italy, Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Đức, Hà Lan và Thụy Sĩ. Lệnh cấm này được áp dụng ngoại trừ với công dân Bulgaria và những người có cư trú tại nước này. Công dân của các quốc gia EU được phép quá cảnh tại Bulgaria.

Trước đó, tại sân bay Sofia, Bulgaria, 55 chuyến bay đến và đi trong ngày 20/3 đều đã bị hủy. Chính phủ Bulgaria đã khuyến khích mọi người làm việc tại nhà và thực hành các biện pháp hạn chế tiếp xúc giữa người với người, các trường học và các tổ chức giáo dục khác đã bị đóng cửa, cùng với các nhà hàng, quán bar và các địa điểm giải trí công cộng khác./.

Hải Đăng/VOV-Praha

Viết bình luận

Tin liên quan

Chính phủ Bulgaria vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội

VOV.VN - Đây là lần thứ 4 chính phủ của Thủ tướng Boiko Borissov vượt qua cuộc bỏ phiếu kiến nghị bất tín nhiệm tại Quốc hội.

Bệnh Covid-19 đã hiện diện ở Bulgaria với 4 ca nhiễm đầu tiên

VOV.VN - Bulgaria hôm 7/3 gia nhập danh sách các nước có người mắc Covid-19 sau khi cơ quan y tế của nước này xác nhận 4 ca đầu tiên nhiễm virus gây bệnh này.

Bulgaria xác nhận 1 trường hợp tử vong đầu tiên do Covid-19

VOV.VN - Chiều 11/3, Bộ y tế Bulgaria xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do dịch Covid-19 tại nước này. 

Tin cùng chuyên mục