Bulgaria áp đặt lệnh cấm công dân ngoài EU nhập cảnh vào nước này

Bulgaria áp đặt lệnh cấm công dân ngoài EU nhập cảnh vào nước này

VOV.VN - Bộ Y tế Bulgaria cho biết từ hôm nay (20/3), Bulgaria sẽ áp đặt lệnh cấm công dân các quốc gia ngoài EU vào nước này cho đến ngày 17/4.

Lệnh cấm này nhằm giảm những nguy cơ lây lan dịch bệnh tại Bulgaria. Tính đến sáng 20/3, theo báo cáo nhanh của tổ chức quốc gia về chống dịch Covid-19 tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2  đã lên tới 112 trường hợp.

bulgaria ap dat lenh cam cong dan ngoai eu nhap canh vao nuoc nay hinh 1
Bulgaria áp đặt lệnh cấm công dân ngoài EU nhập cảnh vào nước này. Ảnh: AFP.

Đại diện cơ quan này cho biết nước này đang có các cuộc đàm phán với các đơn vị phân phối thuốc để có các biện pháp cung ứng thuộc kịp thời nếu dịch bệnh có những diễn biến bất thường. Bộ Y tế Bulgaria đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu các loại thuốc có nguồn gốc từ Quinin cho đến khi có yêu cầu tiếp theo của chính phủ nhằm chuẩn bị đáp ứng nhu cầu y tế phòng chống dịch Covid-19.

Lệnh cấm nhập cảnh trước đó của Bulgaria đối với những người đến từ một số quốc gia thành viên EU có nguy cơ rủi ro cao về dịch Covid-19 vẫn có hiệu lực bao gồm: Italy, Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Đức, Hà Lan và Thụy Sĩ. Lệnh cấm này được áp dụng ngoại trừ với công dân Bulgaria và những người có cư trú tại nước này. Công dân của các quốc gia EU được phép quá cảnh tại Bulgaria.

Trước đó, tại sân bay Sofia, Bulgaria, 55 chuyến bay đến và đi trong ngày 20/3 đều đã bị hủy. Chính phủ Bulgaria đã khuyến khích mọi người làm việc tại nhà và thực hành các biện pháp hạn chế tiếp xúc giữa người với người, các trường học và các tổ chức giáo dục khác đã bị đóng cửa, cùng với các nhà hàng, quán bar và các địa điểm giải trí công cộng khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close