Chính phủ Bulgaria vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội

Chính phủ Bulgaria vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội

VOV.VN - Đây là lần thứ 4 chính phủ của Thủ tướng Boiko Borissov vượt qua cuộc bỏ phiếu kiến nghị bất tín nhiệm tại Quốc hội.

Ngày 29/1, Chính phủ Bulgaria đã vượt qua cuộc bỏ phiếu về kiến nghị bất tín nhiệm tại Quốc hội nước này, đây là lần thứ 4 chính phủ của Thủ tướng Boiko Borissov vượt qua cuộc bỏ phiếu kiến nghị bất tín nhiệm tại Quốc hội kể từ khi thành lập tháng 5/2017.

chinh phu bulgaria vuot qua cuoc bo phieu bat tin nhiem tai quoc hoi hinh 1
Toàn cảnh phiên họp Quốc hội Bulgaria tại Sofia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tại cuộc bỏ phiếu, 124 nghị sỹ của liên minh cầm quyền giữa đảng GERB và đảng Những người yêu nước thống nhất  (UP) và một số nghị sỹ độc lập đã bỏ phiếu chống lại đề nghị của phe đối lập do đảng Xã hội chủ nghĩa Bulgaria (BSP) khởi xướng. Trong khi đó, 102 nghị sỹ của BSP và phong trào vì Quyền và Tự do (MRF) bỏ phiếu thuận, 9 nghị sỹ bỏ phiếu trắng.

Trước đó, tại cuộc tranh luận kéo dài 4 giờ đồng hồ tại Quốc hội Bulgaria, 78 nghị sỹ của Đảng Xã hội chủ nghĩa Bulgaria (BSP) đối lập đưa ra kiến nghị bỏ phiếu bất tín nhiệm chính phủ với cáo buộc chính phủ đã thất bại trong chính sách bảo vệ môi trường và nguồn nước.

Đây là động thái chống lại Chính phủ Bulgaria lần thứ 4 của phe đối lập kể từ khi ông Boiko Borissov lên nhậm chức hồi tháng 5/2017 lần lượt vào tháng 1, tháng 6 và tháng 10/2018, với các lý do chính phủ không giải quyết được các vấn đề tham nhũng, an ninh và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, những kiến nghị này đều bị bác bỏ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close