Bulgaria cho công dân EU nhập cảnh, Croatia mở biên giới với 1 số nước

Bulgaria cho công dân EU nhập cảnh, Croatia mở biên giới với 1 số nước

VOV.VN - Động thái của Bulgaria cho nhập cảnh và Croatia mở cửa biên giới với một số nước là nhằm khôi phục lại kinh tế hậu Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có dấu hiệu khả quan, các nước khu vực Đông-Nam Âu như Bulgaria và Croatia đã bắt đầu triển khai nhiều biện pháp dỡ bỏ các lệnh hạn chế, mở cửa biên giới và kết nối lại các hoạt động thương mại để khôi phục lại kinh tế đang chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19.

bulgaria cho cong dan eu nhap canh, croatia mo bien gioi voi 1 so nuoc hinh 1
Cửa khẩu Bulgaria. Ảnh: BNT.

Theo thông tin mới nhất của chính phủ Bulgaria, nước này vừa đưa ra quyết định dỡ bỏ lệnh cấm du khách từ các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) và khu vực Schengen nhập cảnh vào nước này. Bộ Y tế nước này cho biết du khách là công dân các quốc gia EU khi nhập cảnh nước này sẽ không phải cách ly 14 ngày theo quy định, thời gian cách ly này chỉ áp dụng cho công dân ngoài EU. Đây là một trong những quyết định mới nhất của chính phủ nhằm tạo điều kiện cho các đại diện người nước ngoài tại nước này tham gia vào các hoạt động kinh doanh, thương mại và đầu tư ở Bulgaria.

Trước đó, trong tháng 3, Bulgaria đã cấm nhập cảnh với khách du lịch đến từ nhiều quốc gia để ngăn chặn sự lây lan dịch Covid 19. Nước này đã nới lỏng các biện pháp hạn chế khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Tính đến hết ngày 23/5, Bulgaria ghi nhận 2,408 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đó có số người tử vong xếp ở mức thấp ở châu Âu với 126 ca tử vong.

Cũng liên quan về tình hình dịch Covid-19, Croatia là một trong những quốc gia sớm có phương án mở cửa biên giới để khôi phục lại các hoạt động du lịch được coi là thế mạnh của nước này. Croatia đã mở cửa biên giới cho khách du lịch và người tham gia vào hoạt động kinh doanh thương mại kể từ ngày 11/5.

Hiện tại, nước này và Slovenia đã mở cửa biên giới. Từ ngày 29/5, quốc gia này tiếp tục mở cửa biên giới với Áo, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc, Slovakia và Hungary, điều này đồng nghĩa với việc công dân các nước này khi nhập cảnh sẽ không cần phải cách ly 14 ngày. Theo Bộ trưởng Du lịch Gari Cappelli, với các quốc gia châu Âu có tình hình dịch bệnh phức tạp hơn như Đức và Ba Lan dự kiến sẽ sẽ mở cửa vào 15/6, cùng với phần còn lại của châu Âu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close