GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bulgaria phá vỡ đường dây hôn nhân giả vào EU

VOV.VN - Theo Bộ Nội vụ Bulgaria, những người phụ nữ bị lôi kéo vào kế hoạch này buộc phải hợp tác với các đối tác người Ấn Độ và Bulgaria.

Cảnh sát Bulgaria vừa bắt giữ 4 người trong một đường dây buôn người dưới hình thức cưới giả đối với công dân Ấn Độ và Pakistan muốn tìm kiếm nơi ở tại các nước trong Liên minh châu Âu.

bulgaria pha vo duong day hon nhan gia vao eu hinh 1
Bulgaria phá vỡ đường dây hôn nhân giả vào EU. Ảnh minh họa: Vox

Bộ Nội vụ Bulgaria cho biết họ bắt đầu điều tra nhóm người gồm 3 công dân Bulgaria và một công dân Ấn độ từ năm 2017 tham gia vào một đường dây chuyên tuyển phụ nữ tại thủ đô Sofia của Bulgaria để cưới chồng là các công dân Ấn Độ và Pakistan nhằm kiếm lợi.

Các đám cưới được sắp xếp tổ chức tại Bulgaria, các nước Tây Âu hoặc đảo Síp. Công dân nước ngoài tự đăng ký tại địa chỉ nơi đám cưới được tổ chức và nộp đơn xin cư trú dài hạn tại các nước Tây Âu trong Liên minh châu Âu dựa theo hồ sơ cưới giả với các phụ nữ Bulgaria.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ Nội vụ Bulgaria nói rằng những người phụ nữ bị lôi kéo vào kế hoạch này buộc phải hợp tác với các đối tác người Ấn Độ và Bulgaria để thỏa thuận với các cơ quan di trú tại nhiều quốc gia khác nhau như Áo, Bỉ và Đan Mạch.

Do vụ việc vẫn đang trong giai đoạn điều tra nên cảnh sát không tiết lộ số tiền của mỗi phi vụ trót lọt. Tuy nhiên, trong một số vụ bị đưa ra ánh sáng vài năm trước đây, số tiền cho mỗi phi vụ không cố định, nhưng ít nhất cũng phải lên tới vài nghìn euro./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP