Bulgaria phá vỡ đường dây phát tán tiền EUR giả

Bulgaria phá vỡ đường dây phát tán tiền EUR giả

VOV.VN - Nhà chức trách Bulgaria vừa tạm giữ để điều tra 6 nghi phạm tham gia vào một đường dây tàng trữ và phát tán tiền euro giả trên lãnh thổ nước này.

Văn phòng Công tố Bulgaria ngày 16/8 cho biết cả 6 nghi phạm bị bắt giữ tại thủ đô Sofia và thị trấn Tây Nam Sandanski trong một chiến dịch truy quét của cảnh sát Bulgaria phối hợp với Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) hai ngày trước đây.

bulgaria pha vo duong day phat tan tien eur gia hinh 1
Thu giữ tiền giả mệnh giá 200 EUR tại Bulgaria. Ảnh:Lupa.bg

Theo những gì cảnh sát thu thập được, đường dây tội phạm được thành lập tháng 9/2018 với mục đích phân phối tiền giấy euro giả tại Bulgaria, sau đó được lưu hành tại nhiều nước châu Âu khác. Khám xe và nhà của các nghi phạm, cảnh sát thu giữ tổng cộng hơn 120.000 euro giả có mệnh giá 200 euro mỗi tờ, cùng một số điện thoại di động, bản sao cuốn ngân phiếu của một ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ, ổ đĩa cứng máy tính, tiền đôla Mỹ, trang sức Ukraine và tiền Macedonia, tất cả đều nghi là giả.

Cảnh sát đang điều tra làm rõ liệu số tiền giả đó được sản xuất tại Bulgaria hay được đưa vào lãnh thổ từ nước khác. Ngoài số tang vật được thu giữ nói trên, thông tin khai báo ban đầu cho thấy đường dây tội phạm này cũng cung cấp ma túy cho các khách hàng tiềm năng tại Bulgaria.

Dựa trên chứng cứ thu thập được, cơ quan công tố đã phát lệnh tạm giữ 6 nghi phạm trong vòng 72 giờ đồng hồ để điều tra làm rõ vụ việc. Tòa án Hình sự đặc biệt sẽ quyết định có áp dụng hình thức tạm giam đối với từng người trong số họ hay không./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close