Bulgaria: Số ca nhiễm mới Covid-19 giảm đột ngột sau những ngày liên tiếp đạt kỷ lục

Bulgaria: Số ca nhiễm mới Covid-19 giảm đột ngột

VOV.VN - Trong 24 giờ qua, Bulgaria ghi nhận khoảng 200 trường hợp nhiễm mới Covid-19

Sau ngày ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 đạt mức kỷ lục với gần 1.000 trường hợp, ngày 19/7, tình hình dịch bệnh tại Bulgaria đã bớt căng thẳng hơn khi số ca nhiễm mới được xác nhận trong 24h qua chỉ còn khoảng 200 trường hợp, nước này cũng bước vào ngày thứ 10 liên tiếp diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ.

bulgaria: so ca nhiem moi covid-19 giam dot ngot sau nhung ngay lien tiep dat ky luc hinh 1
 Các đơn vị y tế đang điều trị cho hơn 600 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2

Theo báo cáo của Bộ Y tế Bulgaria, đến nay, tổng số người nhiễm bệnh trong cả nước lên tới 8.638 người, trong đó có 300 ca tử vong. Các đơn vị y tế đang điều trị cho hơn 600 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, bao gồm cả 34 người được chăm sóc đặc biệt.

Hôm qua cũng là ngày thứ 10 liên tiếp diễn ra các cuộc biểu tình ở Bulgaria đòi Thủ tướng và Công tố viên trưởng từ chức, tuy nhiên các cuộc biểu tình đều diễn ra ôn hòa và không ghi nhận các trường hợp vi phạm nghiêm trọng.

Trước đó, Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov cho biết, ông sẽ sớm có biện pháp cải tổ lại bộ máy chính phủ của mình, sau khi đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của Quốc hội vào tuần tới.

Thủ tướng Bulgaria cho rằng các cuộc biểu tình liên tiếp trong thời gian qua của người dân đang làm ảnh hưởng đến các biện pháp ứng phó với dịch Covid-19 của nước này; do đó ông yêu cầu người dân cần bình tĩnh và tôn trọng các quy định về giãn cách xã hội.

Bulgaria là quốc gia Đông Âu duy nhất có số ca nhiễm Covid-19 liên tiếp đạt các mốc kỷ lục mới những ngày qua. Thủ tướng Borissov cũng yêu cầu Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Kinh tế từ chức, đây được đánh giá là biện pháp làm giảm những căng thẳng leo thang nhiều ngày qua tại nước này, đồng thời giảm thiểu các cuộc biểu tình chống chính phủ và những nguy cơ lây lan dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close