Burkina Faso: Xe chở công nhân bị phục kích, gần 100 người thương vong

Burkina Faso: Xe chở công nhân bị phục kích, gần 100 người thương vong

VOV.VN - Đoàn xe vận chuyển công nhân của công ty khai thác vàng Canada Semafo, miền Đông Burkina Faso bị tấn công, làm gần 100 dân thường thương vong.

Ít nhất 37 dân thường đã thiệt mạng và hơn 60 người khác bị thương khi đoàn xe vận chuyển công nhân của công ty khai thác vàng Canada Semafo, miền Đông Burkina Faso bị phục kích.

burkina faso: xe cho cong nhan bi phuc kich, gan 100 nguoi thuong vong hinh 1
Đoàn xe chở công nhân bị phục kích ở Burkina Faso khiến gần 100 người thương vong. Ảnh: Al Jazeera

Đây là cuộc tấn công nguy hiểm nhất trong những năm gần đây tại Burkina Faso , trong bối cảnh Quân đội nước này đang tăng cường đấu tranh nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực do các nhóm nổi dậy Hồi giáo cực đoan tiến hành.

Trông một thông cáo, Semafo cho biết, cuộc tấn công nhằm vào một đoàn xe buýt gồm 5 xe, được hộ tống quân sự đã xảy ra trên đường đến mỏ Boungou ở khu vực miền Đông Est, cách Boungou khoảng 40 km. Vụ tấn công đã gây nhiều thương vong. Chính quyền khu vực Est sau đó đã cung cấp thêm chi tiết khi cho biết, những kẻ vũ trang chưa xác định được danh tính đã phục kích một đoàn xe vận chuyển của Semafo, khiến ít nhất 37 dân thường thiệt mạng và hơn 60 người khác bị thương. Trước đó, năm 2018, Semafo cũng từng trở thành mục tiêu tấn công của các nhóm vũ trang, buộc công ty này phải thường xuyên tăng cường an ninh tại các khu mỏ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close