Houthi tung video phục kích, bắt 2.000 binh sỹ liên quân Saudi Arabia

Houthi tung video phục kích, bắt 2.000 binh sỹ liên quân Saudi Arabia

VOV.VN - Video cho thấy, nhiều binh sỹ và quan chức quân đội cấp cao của Saudi Arabia đã bị bắt, trong khi nhiều thiết bị quân sự bị Houthi tịch thu.

Phiến quân Houthi vừa công bố đoạn video về cái mà lực lượng này gọi là một cuộc tấn công giành chiến thắng ở khu vực biên giới sát tỉnh Najran của Saudi Arabia. Hình ảnh cho thấy, nhiều binh sỹ và các quan chức quân đội cấp cao của Saudi Arabia đã bị bắt, trong khi nhiều thiết bị quân sự bị Houthi tịch thu.

houthi tung video phuc kich, bat 2.000 binh sy lien quan saudi arabia hinh 1
Lực lượng Houthi ăn mừng chiến thắng trên một phương tiện quân sự bị bỏ lại tại chiến trường. Ảnh: RT.

Đoạn video được phát đi trên kênh truyền hình Al Masirah của Houthi. Trong video, người phát ngôn của Houthi đã giải thích chi tiết về chiến dịch quân sự mà lực lượng này gọi là “Chiến thắng từ Chúa”, cũng như tường thuật các hành động trực tiếp trên chiến trường. Chiến dịch này đã bắt đầu cách đây một vài ngày nhưng được lên kế hoạch nhiều tháng qua. Theo người phát ngôn của Houthi, 3 lữ đoàn của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã bị rơi vào một cuộc phục kích lớn. Trận chiến diễn ra trên đất Yemen, gần biên giới tỉnh Najran của Saudi Arabia.

Hình ảnh trong video cho thấy phiến quân Houthi đã phục kích một đoàn xe quân sự lớn của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu khi họ đang di chuyển trên một con đường hẹp giữa các ngọn núi. Đoàn xe chủ yếu là xe bọc thép chở quân, có vẻ là LAV-25 của Canada. Họ bị tấn công bằng thiết bị nổ cải tiến, đạn pháo và hỏa lực nhỏ. Nhóm binh sỹ bị tấn công có vẻ như rất hoảng loạn, cố gắng trốn chạy, trong khi một vài phương tiện bị bắn và một số khác đâm vào khe núi.

Một số người đã thiệt mạng, trong khi có rất nhiều binh sỹ của liên minh bị bắt và bị áp giải đi. Nhiều phương tiện quân sự, từ xe chống mìn Oshkosh do Mỹ sản xuất đến xe tải chở súng của Toyota đã bị bỏ lại. Một số phương tiện bị các chiến binh Houthi đốt cháy ngay tại chỗ, trong khi một số khác - bao gồm cả APC với pháo xoay sáu nòng - thì bị lái đi nơi khác. Houthi cho biết, lực lượng này đã bắt giữ khoảng 2.000 binh sỹ.

Ngoài những người dân địa phương hay các binh sỹ nước ngoài được liên quân chiêu mộ, trong số các tù nhân còn có nhiều sỹ quan cấp cao của Saudi Arabia. Đến thời điểm hiện tại, Saudi Arabia vẫn chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào liên quan đến các tuyên bố của Houthi cũng như thông tin về thương vong của quân đội nước này và các lực lượng liên quân./.

Video: Houthi phục kích và tấn công đoàn xe của liên quân Saudia Arabia

 

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close