Chính trị gia Anh chỉ trích ông Donald Trump trước chuyến thăm Anh

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Các chính trị gia Anh công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Trump

VOV.VN - Trước chuyến thăm bắt đầu từ đầu tuần này của ông Trump đến Anh, một loạt các chính trị gia Anh cũng công khai chỉ trích ông Trump.

Thủ lĩnh Công đảng đối lập tại Anh, Jeremy Corbyn chỉ trích việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bình luận về người sẽ giữ cương vị Thủ tướng Anh là sự can thiệp không thể chấp nhận vào công việc nội bộ của Vương quốc Anh.

Phát biểu trên báo chí Anh ngày 1/6, ông Jeremy Corbyn tuyên bố các bình luận của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngỏ ý ủng hộ cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson lên làm Thủ tướng Anh trong thời gian tới là sự can thiệp không thể chấp nhận được vào công việc nội bộ của Anh. Lãnh đạo Công đảng cũng cho biết ông từ chối lời mời đến dự tiệc chiêu đãi ông Trump trong tối ngày 3/6.        

Chỉ trích này xuất hiện sau khi ông Trump trả lời trên tờ Sun của Anh trước thềm chuyến thăm đến Anh ngày 3/6 tới rằng ông tin ông Boris Johnson sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho vị trí Thủ tướng Anh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chính thức bắt đầu chuyến thăm đến Vương quốc Anh từ ngày 3-5/6 tới trong bối cảnh chính trường Anh đang rơi vào tình trạng khủng hoảng vì sự bế tắc của tiến trình Brexit và việc nữ Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố sẽ từ chức từ ngày 7/6 để đảng Bảo thủ cầm quyền Anh lựa chọn người kế nhiệm.

chinh tri gia anh chi trich ong donald trump truoc chuyen tham anh hinh 1
Nữ hoàng Elizabeth II tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania tại lâu đài Windsor, Anh tháng 7/2018. Ảnh: AFP
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện tại, ngoài ông Boris Johnson được coi là ứng cử viên nặng ký nhất, một loạt các chính trị gia khác như Ngoại trưởng Jeremy Hunt hay Bộ trưởng Môi trường Michael Gove cũng tuyên bố sẽ tranh đua chức lãnh đạo đảng Bảo thủ Anh, vị trí đồng nghĩa với việc sẽ nắm giữ cương vị Thủ tướng nước này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn công khai ủng hộ các chính trị gia có quan điểm Brexit cứng rắn và đường lối bảo thủ cực đoan tại Anh như Boris Johnson hay thủ lĩnh đảng Brexit là Nigel Farage. Trong chuyến thăm đến Anh tháng 7/2018, ông Trump từng gây tranh cãi khi công khai chỉ trích nữ Thủ tướng Anh Theresa May là có quan điểm quá mềm yếu trước Liên minh châu Âu về Brexit.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước chuyến thăm bắt đầu từ đầu tuần này của ông Trump đến Anh, một loạt các chính trị gia Anh cũng công khai chỉ trích ông Trump. Thị trưởng London, Sadiq Khan hôm 1/6 cho rằng các lời lẽ mà ông Trump sử dụng để lôi kéo cử tri Mỹ giống như là lời của một kẻ phát xít trong thế kỷ 20./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chiến đấu cơ Nga Su-27, Su-30 bay tầm thấp nhìn từ buồng lái phi công

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/6 công bố một video cho thấy chiến đấu cơ Su-27 và Su-30 bay ở độ cao dưới 100m với cảnh tượng nhìn từ buồng lái phi công.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP