Các cuộc biểu tình rầm rộ tiếp diễn trong ngày cuối tuần ở Mỹ

Các cuộc biểu tình rầm rộ tiếp diễn trong ngày cuối tuần ở Mỹ

VOV.VN - Các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát diễn ra ở quy mô lớn và ôn hòa trên khắp nước Mỹ trong hai ngày cuối tuần.

Ước tính hơn 10.000 người đã đổ về khu trung tâm của thủ đô Washington ngày 7/6, ngày thứ 10 diễn ra liên tiếp các cuộc biểu tình tại đây. Người biểu tình tập trung ở gần khu vực Nhà Trắng và hô khẩu hiệu kêu gọi công bằng cho người da màu cũng như phản đối bạo lực cảnh sát.

cac cuoc bieu tinh ram ro tiep dien trong ngay cuoi tuan o my hinh 1
Người biểu tình tập trung bên ngoài trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York ngày 7/7. Ảnh: Reuters

An ninh tại khu vực Nhà Trắng đã được tăng cường để phòng tránh các hành động quá khích. Các cuộc biểu tình tại thủ đô Washington đã diễn ra tương đối ôn hòa trong bối cảnh gần 5.000 thành viên lực lượng vệ binh quốc gia đã được huy động để bảo đảm an ninh. Tổng thống Donald Trump đã lệnh cho lực lượng vệ binh quốc gia bắt đầu rút khỏi thủ đô Washington và cho rằng tình hình đã được kiểm soát.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cũng đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm, ban đầu dự kiến có hiệu lực tới sáng ngày 8/6 sau khi thành phố sau 5 ngày liên tiếp không có tình trạng phá hoại tài sản và chỉ có 4 người bị bắt giữ ngày 6/6.

Các cuộc biểu tình quy mô lớn cũng diễn ra ở nhiều thành phố lớn ở Mỹ bao gồm Los Angeles, San Francisco, Chicago, Philadelphia, Boston và Raeford, nơi ông George Floyd sinh ra.

Lễ tưởng niệm cuối cùng dành cho ông George Floyd sẽ được tổ chức ngày 8/6 tại Houston, nơi ông sinh sống phần lớn cuộc đời mình trước khi chuyển tới Minneapolis. Lễ tang của ông George Floyd sẽ được tổ chức một ngày sau đó./.   

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close