Mỹ chao đảo vì cuộc biểu tình lớn nhất trong lịch sử

Mỹ chao đảo vì cuộc biểu tình lớn nhất trong lịch sử

VOV.VN - Theo các nhà nghiên cứu, đây là cuộc biểu tình lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, lan rộng tới hơn 650 thành phố, thị trấn, trải khắp 50 tiểu bang.

Nhiều thành phố và các thị trấn trên khắp nước Mỹ đã phải chứng kiến các cuộc biểu tình rầm rộ vào hôm qua (6/6) nhằm phản đối tình trạng phân biệt đối xử của các nhân viên thực thi pháp luật đối với người da màu, sau cái chết của công dân da màu George Floyd.

my chao dao vi cuoc bieu tinh lon nhat trong lich su hinh 1
Người biểu tình tập trung gần trụ sở quốc hội ở thủ đô Washington. (Nguồn: Reuters).

Các nhà nghiên cứu cho biết, cuộc biểu tình bước sang ngày thứ 12, là cuộc biểu tình lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, lan rộng tới hơn 650 thành phố và thị trấn, trải khắp 50 tiểu bang, theo Washington.

Để đối phó cuộc biểu có quy mô lớn này, các lực lượng chức năng như cảnh sát, vệ binh quốc gia đã được triển khai trên khắp các khu vực.

Tại thủ đô Washington D.C, Thị trưởng Muriel Bowser đã đổi tên một phần tuyến phố gần Nhà Trắng thành “Black Lives Matter Plaza”. Hàng rào chống bạo động, ước tính dài 3km, dựng lên từ ngày 2/6, đã được mở rộng xung quanh Nhà Trắng.

Bất chấp các rào chắn, đám đông người biểu tình vẫn tiếp tục tụ tập xung quanh Nhà Trắng, hô vang khẩu hiệu "Black Lives Matter" (tạm dịch là “Người da đen đáng được sống”. Người biểu tình tiếp tục đổ về khu vực này, gây ách tắc giao thông. Họ đã biến hàng rào thành “triển lãm nghệ thuật ngẫu hứng”, ngập tràn hoa, khẩu hiệu và hình ảnh.

Truyền thông địa phương dự đoán, hàng chục nghìn người biểu tình sẽ tiếp tục đổ về thủ đô Washington, bất chấp những rủi ro liên quan đến dịch bệnh Covid-19./.

Video: Người biểu tình tiếp tục vây kín Nhà Trắng. Nguồn: Twitter.

Theo Washington Post, Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close