Các nghị sĩ Anh khó ngăn chặn kịch bản Brexit không thỏa thuận

Các nghị sĩ Anh khó ngăn chặn kịch bản Brexit không thỏa thuận

VOV.VN - Các nghị sĩ Anh không thể ngăn chặn được viễn cảnh Anh ra khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận vào ngày 31/10.

Một quan chức thân cận của Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm qua (3/8) cho rằng, các nghị sĩ Anh không thể ngăn chặn được viễn cảnh Anh ra khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận vào ngày 31/10, bằng cách hạ bệ chính phủ trong một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vào tháng 9/2019.

cac nghi si anh kho ngan chan kich ban brexit khong thoa thuan hinh 1
 

Ông Dominic Cummings, một trong các kiến trúc sư cho chiến dịch Anh rời Liên minh châu Âu vào năm 2016 cho rằng, Thủ tướng Johnson có thể lên lịch cho một cuộc tổng tuyển cử sau hạn chót 31/ 10, nếu ông thất bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại quốc hội.

Thủ tướng Anh Boris Johnson trước đó cam kết đưa nước Anh ra khỏi EU đúng hạn chót 31/ 10 tới, với việc có hay không có thỏa thuận. Một số nghị sĩ trong đảng Bảo thủ cho biết có thể sẽ bỏ phiếu chống lại ông để ngăn chặn viễn cảnh này.

Tuy nhiên, các nghị sĩ không thể tổ chức cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm sớm, vì Quốc hội Anh đang trong thời gian ngừng họp đến mùng 3 tháng 9. Ông Cummings khẳng định, nếu có một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vào tháng 9 hay tháng 10, khi đó Thủ tướng sẽ kêu gọi một cuộc bầu cử ngay sau ngày 31/ 10 và rời khỏi Liên minh châu Âu./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close