Các nhà thờ Cơ đốc giáo Hàn Quốc vắng vẻ khi dịch Covid-19 bùng phát

Các nhà thờ Cơ đốc giáo Hàn Quốc vắng vẻ khi dịch Covid-19 bùng phát

VOV.VN-Các nhà thờ tại Hàn Quốc hôm 23/2 được đặt trong tình trạng báo động cao sau thông tin về việc lây nhiễm virus SARS-CoV-2 từ các buổi sinh hoạt tôn giáo.

Các ca nhiễm này được phát hiện liên quan đến 1 số nhà thờ trên toàn quốc.

Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc sáng nay (23/2) ghi nhận 123 ca nhiễm chủng virus corona mới (SARS-CoV-2), nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 556. Hơn nửa số ca mắc mới đươc phát hiện có liên quan đến 1 thánh lễ tại Nhà thờ Shincheonji ở thành phố Daegu sau khi 1 phụ nữ 61 tuổi dự các nghi lễ tại nhà thờ xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Người phụ nữ này không có lịch sử đi lại hoặc du lịch nước ngoài trong thời gian gần đây.

cac nha tho co doc giao han quoc vang ve khi dich covid-19 bung phat hinh 1
Chống Covid-19 ở Hàn Quốc. Ảnh: AP.

Hôm qua, 9 trong số 39 người theo Cơ đốc giáo ở Hàn Quốc sau khi hành hương tới Israel hồi đầu tháng 2 đã được xác nhận nhiễm virus.

Các nhà thờ Cơ đốc giáo tại 2 thành phố Daegu, Gwangju đã đình chỉ các nghi lễ tụ tập đông. Các nhà thờ ở các địa phương khác cũng có ít người dự thánh lễ ngày Chủ nhật. Một người đàn ông Cơ đốc giáo dự thánh lễ cho biết: “Ở đây không có nhiều người tham dự. Nếu tình hình xấu đi, tôi nghĩ chúng tôi cần phải có thêm các biện pháp ứng phó. Hiện tại chúng tôi đã hạn chế tụ tập đông người trong khuôn viên nhà thờ, trừ các thánh lễ”.

Thủ đô Seoul đã đóng cửa các chi nhánh của nhà thờ Shincheonji. Trong nỗ lực ứng phó với số ca mắc tăng vọt, Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc đã quy định 2 khu vực Daegu và Cheongdo là “vùng chăm sóc đặc biệt”. Ca tử vong thứ 4 do Covid-19 là 1 người đàn ông 57 tuổi qua đời sáng nay tại bệnh viện Cheongdo./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close