Các nhà thờ tại Sri Lanka ngưng hoạt động do lo ngại nguy cơ an ninh

VOV.VN - Trong lúc quân đội và cảnh sát Sri Lanka tăng cường truy lùng những kẻ tình nghi đánh bom khủng bố, các nhà thờ nước này đã tạm dừng hoạt động.

Các nhà thờ tại Sri Lanka đã buộc phải dừng hoạt động do lo ngại nguy cơ an ninh trong bối cảnh, quân đội cùng cảnh sát đang phối hợp tìm kiếm những kẻ tình nghi liên quan loạt vụ tấn công nhằm vào nhà thờ và khách sạn ở nước này khiến gần 360 người chết.

Một nhà thờ ở Sri Lanka. Ảnh: YouTube.

Theo đó các nhà thờ sẽ đều đóng cửa dựa trên khuyến cáo của lực lượng an ninh, đi kèm với đó là những dịch vụ tôn giáo cũng sẽ tạm thời bị đình chỉ. Dịch vụ ma chay, chôn cất người chết vẫn được tiến hành, song không bao gồm các hoạt động đưa rước.

Đêm 24/4, lực lượng an ninh Sri Lanka đã bắt giữ hơn 16 đối tượng tình nghi được cho là có liên quan loạt vụ tấn công xảy ra tại thủ đô Colombo hồi cuối tuần qua. Chính phủ Sri Lanka đang phải đối mặt với áp lực không nhỏ khi không ngăn chặn được các vụ tấn công dù đã nhận được cảnh báo về nguy cơ xảy ra đánh bom. Tổng thống Sri Lanka sau đó đã yêu cầu cảnh sát trưởng quốc gia và người đứng đầu Bộ Quốc phòng nước này từ chức./.

Lại xảy ra vụ nổ lớn tại Sri Lanka

VOV.VN - Vụ nổ mới này xảy ra chỉ vài ngày sau loạt vụ nổ kinh hoàng khiến 359 người thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương tại thủ đô Sri Lanka.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giây phút kẻ khủng bố ở Sri Lanka chuẩn bị kích nổ bom trong khách sạn

VOV.VN - Camera an ninh ghi lại cảnh tên Inshaf đang dịch chuyển trước khi kích nổ trái bom trong ba lô ở phòng ăn khách sạn Shangri-La (Sri Lanka) hôm 21/4.

Điều tra lý do an ninh Sri Lanka phớt lờ cảnh báo khủng bố

VOV.VN - Giới chức tình báo Ấn Độ đã liên hệ với các đồng nghiệp Sri Lanka khoảng 2 giờ trước vụ tấn công đầu tiên hôm 21/4.

Thiếu nữ Anh thiệt mạng do đánh bom ở Sri Lanka từng đến Việt Nam

VOV.VN - Thiếu nữ Amelie cùng anh trai thoát chết trong đợt nổ bom thứ nhất ở Sri Lanka nhưng đã thiệt mạng khi quả bom thứ 2 phát nổ.

Khoảnh khắc những kẻ đánh bom tự sát lẻn vào khách sạn Sri Lanka

VOV.VN - Nhóm khủng bố đánh bom tự sát này đeo ba lô bom đi thang máy lên các tầng khách sạn Shangri-La ở thủ đô Sri Lanka rồi kích nổ bom, giết người vô tội.

Mỹ: “Vụ đánh bom tại Sri Lanka do IS truyền cảm hứng”

VOV.VN - Một số nguồn tin, báo cáo nội bộ của chính phủ Mỹ tin rằng, các nhóm thực hiện vụ tấn công tại Sri Lanka có thể có liên hệ với tổ chức IS.

Lại xảy ra vụ nổ lớn tại Sri Lanka

VOV.VN - Vụ nổ mới này xảy ra chỉ vài ngày sau loạt vụ nổ kinh hoàng khiến 359 người thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương tại thủ đô Sri Lanka.

Tin cùng chuyên mục