Thiếu nữ Anh thiệt mạng do đánh bom ở Sri Lanka từng đến Việt Nam

VOV.VN - Thiếu nữ Amelie cùng anh trai thoát chết trong đợt nổ bom thứ nhất ở Sri Lanka nhưng đã thiệt mạng khi quả bom thứ 2 phát nổ.

Daniel Linsey, 19 tuổi, và cô em gái Amelie Linsey, 15 tuổi, đã sống sót sau đợt nổ bom khủng bố thứ nhất tại khách sạn sang trọng Shangri-La ở thủ đô Colombo (Sri Lanka) khi hai người đang ăn sáng cùng cha mình hôm 21/4/2019. Tuy nhiên thần may mắn đã không mỉm cười với họ trong vụ nổ bom thứ 2 ngay sau đó.

Thiếu nữ người Anh Amelie Linsey (bên phải) chụp ảnh với một phụ nữ bản xứ trong thời gian cô đến thăm Việt Nam gần đây.

Thiếu niên Amelie và anh trai vẫn sống sót khi quả bom thứ nhất được kích nổ giữa những người ăn sáng, trong đó có nhiều khách du lịch. Nhưng chỉ một lát sau đó, lúc hai người cố gắng ra khỏi hiện trường đẫm máu này, tên khủng bố thứ 2 đã kích nổ bom của hắn, khiến hai anh em Amelie cùng tử vong.

Trước khi sang Sri Lanka, Amelie Linsey từng đến Việt Nam.

Hai anh em nhà Linsey nằm trong số hàng trăm người bị thảm sát (bao gồm 6 công dân Anh) khi các phần tử cực đoan tôn giáo tấn công đồng loạt vào các du khách và những người Kitô giáo đi nhà thờ trong lễ Phục sinh hôm 21/4.

Ông Linsey, cha của hai anh em Amelie, kể với tờ Times: “Những gì xảy ra thật khó tả. Mọi người la hét. Tôi ở cùng các con tôi. Không gian tối đen. Tôi lo lắng sẽ còn có nổ bom tiếp. Chúng tôi chạy ra ngoài và bùm - lại một vụ nổ nữa”.

Thông tin cho hay, một người con trai khác của ông Linsey đã bị thương ở mặt do các mảnh bom./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Chôn cất tập thể nạn nhân vụ đánh bom lễ Phục sinh ở Sri Lanka

VOV.VN - Máy ủi được huy động để tiến hành chôn cất hàng loạt nạn nhân chết tức tưởi trong loạt đánh bom khủng bố đẫm máu ở Sri Lanka hôm 21/4/2019.

Video: Bom nổ tung chát chúa trong mưu đồ khủng bố ở Sri Lanka

VOV.VN - Sau loạt đánh bom ở Sri Lanka hôm 21/4, cảnh sát phát hiệu thêm nhiều trái bom gài ở các nơi khác trong ngày 22/4. Bom đặt trong xe đầy khả nghi.

IS tung bằng chứng về sự liên quan tới các vụ tấn công tại Sri Lanka

VOV.VN - Nếu được xác nhận, đây sẽ là vụ tấn công đẫm máu nhất do IS tiến hành bên ngoài lãnh thổ Syria và Iraq, địa bàn hoạt động chính của nhóm khủng bố.

Video: Kẻ đánh bom đeo ba lô đi qua nhiều nơi để vào nhà thờ Sri Lanka

VOV.VN - Các camera an ninh ghi lại cảnh kẻ đánh bom tự sát đeo ba lô đi qua nhiều nơi rồi chui vào 1 nhà thờ Sri Lanka trong loạt đánh bom đẫm máu hôm 21/4.

Video: Cảnh nhóm đánh bom tự sát Sri Lanka thề trung thành với IS

VOV.VN - Nhóm đánh bom tự sát đẫm máu ở Sri Lanka hôm 21/4 đã quay video chính mình đang thề trung thành với thủ lĩnh IS trước khi tiến hành tấn công khủng bố.

Tin cùng chuyên mục