Các nhóm vũ trang đang lên kế hoạch tấn công lực lượng chính phủ Syria

Các nhóm vũ trang đang lên kế hoạch tấn công lực lượng chính phủ Syria

VOV.VN - Tướng Yury Borenkov của Nga tiết lộ thêm về việc các nhóm vũ trang vận chuyển phiến quân và xe thiết giáp tới vùng giảm xung đột ở Idlib.

Người đứng đầu trung tâm của Nga về hòa giải Syria, Tướng Yury Borenkov, nói rằng, các nhóm vũ trang đang lên kế hoạch tấn công nhằm vào các lực lượng Syria.

Ông Borenkov cũng tiết lộ thêm về việc các nhóm vũ trang vận chuyển phiến quân và xe thiết giáp tới vùng giảm xung đột ở Idlib.

cac nhom vu trang dang len ke hoach tan cong luc luong chinh phu syria hinh 1
Quân đội Syria ở thị trấn Khan Sheikhoun, tỉnh Idlib. Ảnh: Sputnik

“Theo các thông tin có sẵn, lãnh đạo các nhóm vũ trang đang lên kế hoạch mới tấn công vào các vị trí của lực lượng chính phủ Syria trong tương lai gần. Tình báo Nga đã phát hiện việc vận chuyển 300 thành viên của Quân đội Quốc gia Syria, 20 xe tải với súng máy cỡ nòng lớn cùng 7 xe thiết giáp từ khu vực Afrin, tỉnh Aleppo tới vùng giảm xung đột Idlib”, ông Borenko nói trong buổi họp báo ngày 17/12.

Trước đó, sáng 17/12, các phiến quân Hayat Tahrir al-Sham và Quân đội Quốc gia Syria đã tiến hành một số vụ tấn công vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Syria ở tỉnh Idlib.

“Hai xe tăng, 3 xe chiến đấu bộ binh tham gia vào cuộc tấn công này. Trước đó đã có các cuộc nã pháo và rocket vào lực lượng chính phủ Syria. Tất cả các cuộc tấn công của phiến quân đều bị đáp trả. Tuy nhiên, trong khi đáp trả, 3 quân nhân Syria đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương”, ông Borenko nói, đồng thời cho biết thêm, 2 xe chiến đấu bộ binh và 1 xe tăng của những kẻ khủng bố đã bị phá hủy.

Trước đó, đầu tuần này, báo Al-Watan của Syria dẫn các nguồn tin nói rằng, quân đội Syria đang triển khai quân tiếp viện tới tỉnh Idlib để có thể tiến hành một chiến dịch quy mô lớn.

Tuần trước, người đứng đầu phái đoàn Damascus tại vòng đàm phán Astana-14 về Syria, ông Bashar Jaafari nói rằng, chính phủ Syria cam kết giải phóng tỉnh Idlib khỏi tay khủng bố và sự ảnh hưởng của nước ngoài.

Tháng 11/2019, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cũng tuyên bố, việc giải phóng tỉnh Idlib sẽ không mất nhiều thời gian, nhưng trước hết giới chức sẽ phải tìm cách để người dân có thể rời khỏi khu vực./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close