Các nước châu Âu chịu ảnh hưởng lớn vì bão Ciara

VOV.VN - Cơn bão đầu tiên trong năm 2020 đã gây ra các thiệt hại lớn đối với hạ tầng cơ sở và làm xáo trộn đời sống tại các nước như Anh, Bỉ, Pháp, Đức.

Trong ngày 9/2, cơn bão Ciara đã chính thức đổ bộ vào các nước Tây Bắc châu Âu. Anh là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Các cơn mưa nặng hạt đi kèm sức gió lên tới trên 160km/h đã khiến hơn 200.000 hộ gia đình tại miền Bắc nước Anh bị cắt điện và chìm trong lụt lội.

Các nước châu Âu chịu ảnh hưởng lớn vì bão Ciara. Ảnh: Reuters

Giao thông công cộng và đời sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề khi hàng trăm chuyến bay cũng như chuyến tàu bị huỷ. Từ trưa ngày 9/2, các chuyến phà nối Vương quốc Anh với châu Âu lục địa cũng bị tạm ngừng cho đến khi có diễn biến mới. Hầu như tất cả các sự kiện thể thao cũng bị huỷ.

Sau khi tâm bão quét qua, hiện tại nước Anh đang phải đối mặt với nguy cơ ngập lụt cao tại nhiều vùng. Chính phủ Anh đã phải đặt hơn 220 địa phương ở mức cảnh báo cao, đặc biệt ở miền Bắc Anh và tại vùng Scotland.

Trong khi đó, tại Hà Lan, 240 chuyến bay đến và đi từ sân bay Schiphol ở Amsterdam cũng bị huỷ. Tại Pháp, 42 tỉnh vẫn đang bị đặt trong tình trạng cảnh báo da cam, tức mức cao thứ hai. Theo dự báo của Cơ quan khí tượng Pháp, trong ngày 10/2, cơn bão sẽ dịch chuyển về phía Nam và gây thiệt hại cho nhiều địa phương khi sức gió tại một số nơi, như đảo Corse, được dự báo sẽ lên tới 200km/h.

Tại Đức, nơi cơn bão được đặt tên là Sabine, 180 chuyến bay cũng bị huỷ trong ngày Chủ nhật tại sân bay Frankfurt, một trong các sân bay lớn nhất châu Âu. Sân bay Munich tạm ngưng nhiều chuyến bay cho đến 13h ngày 10/2 theo giờ địa phương. Tại miền Bắc nước Đức, các chuyến tàu liên vùng cũng bị tạm dừng cho đến khi thời tiết được cải thiện./.
Quang Dũng/VOV-Paris

Viết bình luận

Tin liên quan

Miền bắc Philippines mưa bão tồi tệ nhất, 66.000 người sơ tán

VOV.VN - Những trận mưa lớn liên tiếp diễn ra ở miền Bắc Philippines gần 1 tháng qua, cùng với ít nhất 3 trận bão kể từ tháng 11.

Hơn 3.000 người Trung Quốc sơ tán vì mưa bão gây ngập lụt

VOV.VN - Mưa lớn tại tỉnh Giang Tây và Phúc Kiến của Trung Quốc trong 2 ngày cuối tuần đã khiến hơn 3.000 người phải sơ tán.

Nhật Bản lại đương đầu với mưa bão và nguy cơ ngập lụt

VOV.VN - Theo Cục khí tượng thủy văn Nhật Bản, cho đến đầu giờ chiều 3/10, bão nhiệt đới Mitag đang gây mưa to cục bộ tại khu vực miền Tây Nhật Bản.

Trung Quốc: 9.000 hành khách mắc kẹt tại sân bay do mưa bão

VOV.VN - Hôm nay (5/9), hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt tại một sân bay ở thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc do thời tiết xấu.

Mưa bão gây lụt, ngưng trệ giao thông nhiều nơi ở Sydney (Australia)

VOV.VN - Bão kéo theo cơn mưa lớn vào sáng 28/11 tại Sydney gây ra tình trạng ngập lụt ở nhiều nơi, ảnh hưởng cuộc sống của người dân.

Trung Quốc: Hơn 20.000 người dân tỉnh Phúc Kiến phải sơ tán do mưa bão

VOV.VN - Chính quyền địa phương cũng đã đóng cửa 43 điểm du lịch, trong khi 241 điểm xây dựng được yêu cầu ngừng thi công.

Tin cùng chuyên mục