Các nước EU không thể thống nhất về lệnh trừng phạt dầu mỏ Nga.

VOV.VN - Theo Bloomberg, 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu vẫn đang chia rẽ về biện pháp áp trần giá dầu Nga.

Trong một bài báo đăng tải ngày 26/9, Bloomberg cho rằng các nước Liên minh châu Âu (EU) đang tìm cách đạt thỏa thuận về việc áp trần giá dầu Nga cũng như thông qua gói trừng phạt rộng lớn hơn đối với Moscow.

Bloomberg dẫn các nguồn tin cho biết, Cộng hòa Síp và Hungary là những nước phản đối đề xuất áp trần giá dầu mỏ. Trong khi đó, các lệnh trừng phạt của EU đòi hỏi phải có sự thống nhất tuyệt đối trong khối, mỗi nước đều có quyền phủ quyết.

Nguồn tin cho biết, Ủy ban châu Âu đã họp với các nước thành viên vào cuối tuần qua nhằm tìm kiếm sự thỏa hiệp về gói trừng phạt mới nhằm vào Nga. Nhiều chi tiết của gói trừng phạt này vẫn đang gây tranh cãi gay gắt, trong đó có cả việc các nước sẽ áp giá trần ở mức nào.

“EU đã thúc đẩy việc áp trần giá dầu Nga để thống nhất hành động của khối với các nỗ lực của Mỹ nhằm ngăn chặn giá dầu thô tăng mạnh và đánh vào nguồn doanh thu của Nga từ việc bán năng lượng”, Bloomberg cho biết.

Trước đó, đầu tháng này, G7 đã nhất trí áp mức giá trần đối với dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ có xuất xứ từ Nga. Mức trần ban đầu sẽ dựa trên các yếu tố kỹ thuật và mức giá này sẽ được điều chỉnh lại khi cần thiết./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên