Cac nuoc My Latinh dong loat ngan chan dich Ebola
GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Các nước Mỹ Latinh đồng loạt ngăn chặn dịch Ebola

VOV.VN - Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới, tính đến ngày 4/8 vừa qua, thế giới ghi nhận 1.711 trường hợp nhiễm virus Ebola.

Các quốc gia tại Mỹ Latinh ngày 8/8 đã đồng loạt triển khai biện pháp ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch Ebola sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra một cảnh báo toàn cầu về sự lây lan của dịch bệnh này.

Bộ Y tế Chile đang triển khai một kế hoạch dự phòng trong trường hợp các ca nhiễm bệnh được báo cáo trong phạm vi biên giới của nước này. Các nhà chức trách tại quốc gia Nam Mỹ này cũng cho biết, họ đang làm việc khẩn trương để xác định những công dân nước ngoài có khả năng nhiễm virus Ebola và chuẩn bị cho sự trở về an toàn của những người này sao cho phù hợp với các nguyên tắc của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). 

cac nuoc my latinh dong loat ngan chan dich ebola <vov.vn hinh 1 Một người nhiễm virus Ebola đang được chăm sóc (ảnh: lainfo.es)

Tại nước láng giềng Peru, các quan chức đã đưa ra một cảnh báo về y tế trên toàn quốc, đẩy mạnh việc kiểm tra tại các cảng, đề nghị các nhân viên y tế cần được đào tạo về xử lý các trường hợp nhiễm Ebola.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Y tế Brazil Arthur Chioro khẳng định, hiện không có nguy cơ lây nhiễm Ebola ở Brazil vào thời điểm này, tuy nhiên nhấn mạnh, các tổ chức quốc tế cần phải đoàn kết để chống lại sự lây lan của căn bệnh này.

Brazil đã gửi 15 tấn viện trợ thuốc men cho Guinea, Sierra Leone và Liberia, ba nước châu Phi có tỷ lệ tử vong do virus Ebola cao nhất.

Ở Trung Mỹ, Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega đã chỉ đạo các cơ quan y tế có những biện pháp đề phòng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của loại virus chết người này vào Nicaragua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính phủ El Salvador cũng đã kêu gọi triển khai các thủ tục an ninh y tế tại các cảng và các chốt điểm biên giới, đặc biệt là sân bay quốc tế ở Thủ đô San Salvador, vì số lượng lớn các du khách quá cảnh tại đây.

Tại Cuba, việc giám sát chặt chẽ hơn cũng được áp đặt đối với những người tới từ Sierra Leone và Guinea nơi được xem là tâm điểm của dịch Ebola, cướp đi sinh mạng của nhiều người dân hai nước này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi đó, Bộ Y tế Mexico cũng vừa ban hành cảnh báo đi lại, khuyến cáo người dân tránh các chuyến đi không cần thiết tới các quốc gia châu Phi đang bị dịch bệnh hoành hành.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới, tính đến ngày 4/8 vừa qua, thế giới ghi nhận 1.711 trường hợp nhiễm virus Ebola, trong đó có 932 người tử vong vì dịch bệnh này./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giá vàng tuột mốc kỉ lục trong khi USD chạm đáy 3 tháng

VOV.VN - Giá vàng chạm mốc 39 triệu đồng/lượng, đỉnh cao kỷ lục gần 6 năm qua rồi lao dốc trong khi USD chạm đáy 3 tháng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM

GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP