Tấn công khủng bố Sri Lanka: Các nước Trung Đông lên án

Các nước Trung Đông lên án loạt vụ tấn công khủng bố tại Sri Lanka

VOV.VN - Một loạt nước ở Trung Đông và Bắc Phi, trong đó có Ai Cập, đã lên án loạt vụ tấn công bằng bom ở Sri Lanka khiến nhiều người vô tội thiệt mạng.

Ngày 21/4, phản ứng ngay sau hàng loạt vụ tấn công đẫm máu khiến ít nhất 207 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương tại Sri Lanka, Ai Cập và các nước tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi đã lên án những tội ác man rợ của những kẻ tấn công và chia sẻ nỗi đau cùng những các nạn nhân và người dân Sri Lanka.

tan cong khung bo sri lanka: cac nuoc trung dong len an hinh 1
Nội thất một nhà hàng trong khách sạn Shangri-La hư hại sau vụ nổ vào sáng 21/4. Ảnh: AFP

Bộ Ngoại giao Ai Cập đã ra tuyên bố lên án đối với hàng loạt vụ đánh bom nhằm vào các nhà thờ và khách sạn quốc tế ở thủ đô Colombo của Sri Lanka, khiến hàng trăm người thương vong. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ai Cập bày tỏ lời chia buồn chân thành đến gia đình các nạn nhân, mong muốn các nạn nhân bị thương phục hồi nhanh chóng.

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi cũng lên án các vụ đánh bom khủng bố tàn khốc và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Tổng thống El-Sisi kêu gọi nỗ lực chung của quốc tế nhằm dập tắt nguy cơ khủng bố và hạn chế các hoạt động của các tổ chức này.

Cũng tại Ai Cập, Đại giáo chủ Al-Azhar Ahmed El-Tayeb và Giáo chủ Shawki-Allam đã lên án các vụ đánh bom, cho rằng một thực tế không thể tưởng tượng được khi những kẻ tấn công nhằm vào những người dân vô tội trong ngày lễ tôn giáo của họ. Những kẻ khủng bố này đã xâm phạm tất cả các nguyên tắc tôn giáo. Giáo hội Công giáo Ai Cập cũng lên án các vụ tấn công.

Tại khu vực, các nước Bahrain, Qatar và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đều ra tuyên bố lên án các vụ tấn công tại Sri Lanka. UAE kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay tiêu diệt tận gốc hiểm họa khủng bố nhằm đảm bảo hòa bình và an ninh quốc tế. Qatar nhấn mạnh lập trường vững chắc trong việc chống lại các hoạt động bạo lực và khủng bố. Bahrain cho rằng những hành động khủng bố này đi ngược lại với các nguyên tắc tôn giáo, giá trị đạo đức và nhân văn.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và người dân Sri Lanka. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho rằng các vụ tấn công ở Sri Lanka là hèn nhát, man rợ và tàn nhẫn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close