Các tay súng IS bị thương và gia đình bắt đầu rời khỏi Damascus

VOV.VN- Một vài tay súng bị thương của IS và gia đình của họ đã bắt đầu rời khỏi khu vực do phe đối lập kiểm soát ở phía Nam thủ đô Damascus, Syria.

Theo thỏa thuận giữa tổ chức này cũng nhiều phe đối lập khác tại Syria với Chính phủ nước này do Liên Hợp Quốc đứng ra làm trung gian, các tay súng này sẽ được đưa đến Raqqa ở miền Bắc Syria, nơi được coi là thủ phủ của IS và các khu vực khác do IS kiểm soát.

Các tay súng của IS tại Syria. Ảnh Reuters

Trong vài tháng tới, những đợt sơ tán như thế này sẽ chấm dứt sự diện diện của IS ở gần địa bàn thủ đô, trung tâm quyền lực của Chính phủ Syria.

IS đã xây dựng được cơ sở tại Hajar al Aswad, chỉ cách văn phòng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad vài km.

Theo Bộ trưởng Hòa giải dân tộc Syria Ali Haidar, thỏa thuận ngừng bắn cấp địa phương và tạo hành lang an toàn cho phiến quân rút lui đã được tiến hành tại một số địa phương. Tại một số nơi như thị trấn Zabadani, gần biên giới với Lebanon và 2 ngôi làng ở tây bắc Syria đã hoàn toàn ngừng giao tranh.

Các quan chức Liên Hợp Quốc cho biết, những thỏa thuận như vừa nêu sẽ giúp mở đường cho một lệnh ngừng bắn trên toàn quốc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chiêm ngưỡng soái hạm Moskva của Nga án ngữ ngoài khơi Syria

VOV.VN- Soái hạm Moskva của Hạm đội Biển Đen đang có mặt ngoài khơi Syria để bảo đảm an toàn cho các chiến đấu cơ của Nga dội bom các mục tiêu IS ở Syria.

Quân đội Syria tiêu diệt 30 chiến binh gần thủ đô Damascus

VOV.VN - Các lực lượng của chính phủ Syria và dân quân thân chính phủ đã tiêu diệt 30 chiến binh cực đoan trong vòng hơn 24 giờ qua.

Chiến đấu cơ Nga mang đầy bom đạn tại căn cứ không quân ở Syria

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố hình ảnh thường nhật của các chiến đấu cơ đang hoạt động tại Syria...

Quân đội Syria, chiến đấu cơ Nga hợp sức quét sạch IS khỏi Latakia

VOV.VN- Quân đội và lực lượng vệ binh Syria ngày 18/12 đã chiếm được một kho vũ khí và đạn dược lớn của IS ở làng al-Sayyid phía Bắc tỉnh Latakia.

Trung Quốc và Syria nhất trí 3 nguyên tắc cho hòa bình Syria

VOV.VN - Trung Quốc và Syria đã thống nhất 3 nguyên tắc cho tiến trình hòa bình giữa chính phủ và lực lượng đối lập Syria sau cuộc đối thoại 2 bên ngày 24/12.

Tin cùng chuyên mục