Quân đội Syria chiến đấu cơ Nga hợp sức quét sạch IS khỏi Latakia

Quân đội Syria, chiến đấu cơ Nga hợp sức quét sạch IS khỏi Latakia

VOV.VN- Quân đội và lực lượng vệ binh Syria ngày 18/12 đã chiếm được một kho vũ khí và đạn dược lớn của IS ở làng al-Sayyid phía Bắc tỉnh Latakia.

Thông tin từ hãng thông tấn FARS của Iran cho biết: “Quân Chính phủ Syria đã chiếm được rất nhiều loại vũ khí đạn dược và xe quân đội bị IS bỏ lại khi chúng phải rút lui khỏi thành trì của mình ở làng al-Sayyid”.

Cũng theo FARS, việc chiếm được làng al-Sayyid sẽ giúp quân đội Syria có được một vị trí chiến lược để theo dõi toàn bộ hoạt động của phiến quân IS ở khu vực al-Mreiji.

quan doi syria chien dau co nga hop suc quet sach is khoi latakia hinh 1
Binh sĩ Syria quan sát các mục tiêu IS từ một cao điểm. Ảnh Sputnik News

Việc chiếm được kho vũ khí của IS tại Latakia diễn ra một ngày sau khi quân đội Syria mở một đợt phản công vào các tay súng IS đang đóng tại khu vực miền núi của tỉnh này, bao gồm cả khu vực giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Cùng ngày, người phát ngôn quân đội Syria tuyên bố, chỉ trong vòng 68 ngày, quân Chính phủ được các chiến đấu cơ của Nga hậu thuẫn đã chiếm lại được 56 làng mạc, thị trấn và các cao điểm bị IS chiếm ở Latakia.

“Phiến quân IS đã phải rút lui khỏi 56 làng mạc, thị trấn và các cao điểm chiến lược nói trên sau khi quân đội Syria tiến hành các cuộc tổng tiến công dưới sự yểm trợ của các chiến đấu cơ Nga”, người phát ngôn này cho biết.

Quân đội Syria ca ngợi việc chiếm lại được 56 vị trí chiến lược nói trên là “một ví dụ tuyệt vời về sự phối hợp hành động giữa quân Chính phủ Syria và Không quân Nga”.

Ngoài ra, theo các thông tin từ FARS, các chiến đấu cơ của Không quân Nga cũng đã dội bom vào các thành trì của IS tại khu vực nông thôn thuộc vùng Jabal al-Akrad và Jabal al-Turkmen ở Latakia khiến hàng chục phiến quân IS thiệt mạng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close