Các tổ chức cứu trợ nỗ lực giúp đỡ Vanuatu sau bão

VOV.VN - Ông Simon Eccleshall nói: “Chúng tôi vừa kêu giọi quốc tế hỗ trợ khẩn cấp cho Vanuatu với số tiền là 3,8 triệu USD”.

Các tổ chức của Liên Hợp Quốc đang phối hợp hỗ trợ nhân đạo cho người dân ở Vanuatu sau trận bão Pam - một trong những cơn bão tồi tệ nhất ở Thái Bình Dương đã gây tàn phá nặng nề khi đổ bộ vào Vanuatu trong 2 ngày cuối tuần qua với sức gió hơn 300 km/h.

Bão Pam đã gây thiệt hại nặng nề cho quốc đảo Vanuatu (Ảnh: AFP)
LHQ cho biết, số người chết chính thức trong trận bão là 11 nhưng nhiều quan chức dự báo con số này sẽ tăng khi họ có thể tiếp cận các đảo, địa bàn xa. Hội chữ thập đỏ Vanuatu đang phối hợp với chính phủ và các tổ chức cứu trợ khác để phân phát chăn mền, lều bạt, hệ thống lọc nước và đồ ăn cho người dân.

Ông Simon Eccleshall phụ trách vấn đề thiên tai của Hội chữ thập đỏ quốc tế nói “Chúng tôi vừa kêu giọi quốc tế hỗ trợ khẩn cấp cho Vanuatu với số tiền là 3,8 triệu USD. Chiến dịch khẩn cấp này sẽ tập trung cung cấp nước uống, thực phẩm, lều bạt, thiết bị y tế cùng nhiều vật dụng khác. Chúng tôi dự tính số tiền quyên góp sẽ được điều chỉnh trong những ngày tới dựa trên những đánh giá tiếp theo về tình hình”.

Bão đã làm 3.300 người mất nhà cửa và 2/3 số dân ở quốc đảo này bị ảnh hưởng. Tổ chức Y tế thế giới lo ngại nguy cơ bùng phát dịch bệnh, nhất là khi bệnh viện lớn nhất thủ đô nước này bị hư hại và ngập lụt.

Người dân rất dễ mắc các bệnh tiêu chảy, cảm cúm, sởi hoặc các bệnh truyền nhiễm khác do nguồn nước nhiễm bẩn và điều kiện vệ sinh bị hạn chế./.

Trần Nga/VOV - Trung tâm Tin

Viết bình luận

Tin liên quan

Đội cứu hộ đầu tiên đã đến khu vực bão Pam tàn phá quốc đảo Vanuatu

VOV.VN -Số người thiệt mạng sau cơn bão ban đầu được xác định là 10 người. Ngoài ra còn hơn 30 người khác bị thương.

Vanuatu: Ít nhất 24 người chết do bão Pam

VOV.VN - Theo Văn phòng điều phối các hoạt động nhân đạo Liên Hợp Quốc, ít nhất 24 trường hợp thiệt mạng đã được xác nhận.

 

Không có người Việt thương vong khi bão Pam tàn phá Vanuatu

VOV.VN - Cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Vanuatu cũng không bị thiệt hại lớn về nhà cửa.

Hơn một nửa dân số Vanuatu bị ảnh hưởng vì bão Pam

VOV.VN - Cơn bão nhiệt đới Pam đã đổ bộ Vanuatu với sức gió tới 380km/h.

Tin cùng chuyên mục