Các xung đột vùng Vịnh sẽ được giải quyết trong năm 2020

Các xung đột vùng Vịnh sẽ được giải quyết trong năm 2020

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Các tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất tin tưởng có thể giải quyết các xung đột đang bao trùm khu vực thông qua đối thoại.

Trong bài phát biểu tại Diễn đàn chiến lược Abu Dhabi, ông Anwar Gargash, Bộ trưởng Ngoại giao Các tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất  đã đánh giá lại tình hình khu vực và bày tỏ sự lạc quan về khả năng đạt được tiến bộ đáng kể trong năm tới.

Ông Gargash cho rằng, phải sử dụng các giải pháp ngoại giao và kiềm chế leo thang liên quan đến vấn đề hạt nhân của Iran. Bộ trưởng Ngoại giao UAE kêu gọi các ý tưởng xây dựng, thiết lập một trật tự khu vực mới dựa trên sự tôn trọng chủ quyền quốc gia. Theo ông Gargash, các nước trong khu vực phải đoàn kết trong giải quyết các bất đồng, tranh chấp.

cac xung dot vung vinh se duoc giai quyet trong nam 2020 hinh 1
Bộ trưởng Ngoại giao UAE lạc quan về tình hình khu vực vùng Vịnh trong năm 2020 - Ảnh GETTY.

Bộ trưởng Ngoại giao UAE chỉ ra rằng, Iran nên đàm phán với các cường quốc thế giới và khu vực để đạt được thỏa thuận mới, toàn diện hơn nhằm giảm bớt căng thẳng khu vực và khôi phục nền kinh tế.

Ông Gargash lưu ý rằng, sự leo thang liên tục trong khu vực trong tình hình hiện tại không phải là mối quan tâm của bất kỳ bên nào và tin rằng, có cơ hội thành công trong ngoại giao tập thể đối với Iran và các quốc gia trong khu vực. Bộ trưởng Gargash nhấn mạnh tầm quan trọng của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là các quốc gia trong khu vực cùng Mỹ, Liên minh châu Âu trong nỗ lực giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close