Campuchia ấn định ngày chia ghế Hội đồng xã, phường

VOV.VN - Campuchia đã ấn định ngày 25/11 là ngày chia ghế Hội đồng xã, phường để sắp xếp lại bộ máy chính quyền cấp xã sau khi đảng Cứu Quốc bị giải thể.

PC_Article_AfterShare_1

Trả lời báo giới ngày 20/11, Thủ tướng Campuchia ông Hun Sen cho biết ngày 24/11 là ngày cuối cùng để các Ủy viên Hội đồng xã phường của đảng Cứu Quốc chuyển sang sinh hoạt cùng với đảng nhân dân Campuchia, để ngày 25/11 Ủy ban bầu cử chia lại số ghế cho các đảng tham gia bầu cử vừa qua.

campuchia an dinh ngay chia ghe hoi dong xa phuong hinh 1
Ông Ven Som Ol, ở tỉnh Campong Cham, một trong những người vừa từ đảng Cứu quốc đối lập chuyển sang đảng Nhân Dân Campuchia.

Điều này có nghĩa rằng chỉ còn 4 ngày nữa để đảng Nhân dân Campuchia tiếp nhận thành viên của đảng Cứu Quốc khi chuyển sang. Theo thống kê chưa đầy đủ, đến nay có khoảng 300 ủy viên hội đồng xã, phường của đảng Cứu Quốc đã chuyển sang sinh hoạt cùng với  đảng Nhân dân Campuchia, những người chuyển sang đều được tiếp nhận đồng thời giữ nguyên chức vụ hiện hành./.

Chanh Tuy/VOV-Phnompenh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x