Campuchia bác đơn xin hủy lệnh bắt ông Kem Sokha

VOV.VN - Sáng 26/9 Tòa phúc thẩm Campuchia đã bác đơn xin tại ngoại và không đồng ý hủy lệnh bắt đối với Kem Sokha, Chủ tịch Đảng Cứu quốc đối lập (CNRP).

Sau khi ông Kem Sokha Chủ tịch đảng Cứu quốc đối lập bị bắt, nhóm  luật sư của ông Kem Sokha đã gửi đơn lên Tòa phúc thẩm xin cho ông Kem Sokha được tại ngoại, đồng thời đề nghị hủy lệnh bắt ông Kem Sokha của Tòa sơ thẩm.

An ninh tại tòa phúc thẩm Campuchia.

Theo Bộ luật tố tụng hình sự của Campuchia, Tòa sơ thẩm được phép bắt các nghi phạm, nhưng nếu có đơn xin tại ngoại của nghi can thì phải có sự đồng ý của Tòa phúc thẩm.

Sau gần 1 buổi sáng xem xét, dưới sự chủ trì của Thẩm phán Chhun Lienmeng, hội đồng xem xét đã thống nhất bác đơn xin tại ngoại, cũng như không đồng ý hủy lệnh bắt theo yêu cầu của luật sư Kem Sokha.

Thẩm phán Chhun Lienmeng cho rằng, Tòa sơ thẩm đã có đầy đủ bằng chứng để bắt và đưa ra xét xử đối với nghi can Kem Sokha, việc thả ông Kem Sokha là nguy hiểm cho xã hội nên đã quyết định giữ nguyên lệnh bắt của Tòa sơ thẩm. Đồng thời đề nghị Tòa sơ thẩm tiếp tục điều tra để sớm đưa vụ án ra xét xử công khai.

Ông Kem Sokha, là đại biểu Quốc hội Campuchia, Chủ tịch đảng Cứu quốc đối lập bị cáo buộc tội phản quốc, cấu kết với người nước ngoài để lật đổ chính phủ hợp pháp hiện nay. Nếu Tòa điều tra ra tội, Kem Sokha có thể phải ngồi tù 30 năm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Campuchia khởi tố vụ án Kem Sokha về tội phản quốc

VOV.VN - Kem Sokha bị kết tội phản quốc vì đã thông đồng và cấu kết với người nước ngoài để lật đổ chính quyền hợp pháp của Campuchia.

Thủ tướng Campuchia lên tiếng về vụ bắt thủ lĩnh đối lập Kem Sokha

VOV.VN-Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết việc bắt thủ lĩnh đảng đối lập Kem Sokha là đúng pháp luật, đề nghị người dân bình tĩnh để ngành tư pháp làm việc.

Quốc hội Campuchia họp bất thường về vụ thủ lĩnh Kem Sokha

VOV.VN - Quốc hội Campuchia đã họp bất thường về vụ Kem Sokha. Các đại biểu Quốc hội thảo luận và cho rằng ngành tư pháp bắt và đưa ông này ra xét xử là đúng.

Tòa phúc thẩm Campuchia tuyên y án đối với ông Kem Sokha

VOV.VN - Tòa phúc thẩm Campuchia ngày 4/11 đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm Phó chủ tịch Đảng Cứu quốc đối lập (CNRP) Kem Sokha.

Campuchia bắt giữ Chủ tịch đảng Cứu Quốc Kem Sokha

VOV.VN - Vào lúc 00 giờ 35 phút ngày 3/9, Lực lượng chức năng đã ập vào nhà riêng tại thủ đô Phnôm Pênh để bắt ông Kem Sokha, Chủ tịch Đảng Cứu Quốc (CNRP).

Tin cùng chuyên mục