Campuchia bác đơn xin hủy lệnh bắt ông Kem Sokha

VOV.VN - Sáng 26/9 Tòa phúc thẩm Campuchia đã bác đơn xin tại ngoại và không đồng ý hủy lệnh bắt đối với Kem Sokha, Chủ tịch Đảng Cứu quốc đối lập (CNRP).

Sau khi ông Kem Sokha Chủ tịch đảng Cứu quốc đối lập bị bắt, nhóm  luật sư của ông Kem Sokha đã gửi đơn lên Tòa phúc thẩm xin cho ông Kem Sokha được tại ngoại, đồng thời đề nghị hủy lệnh bắt ông Kem Sokha của Tòa sơ thẩm.

campuchia bac don xin huy lenh bat ong kem sokha hinh 1
An ninh tại tòa phúc thẩm Campuchia.

Theo Bộ luật tố tụng hình sự của Campuchia, Tòa sơ thẩm được phép bắt các nghi phạm, nhưng nếu có đơn xin tại ngoại của nghi can thì phải có sự đồng ý của Tòa phúc thẩm.

Sau gần 1 buổi sáng xem xét, dưới sự chủ trì của Thẩm phán Chhun Lienmeng, hội đồng xem xét đã thống nhất bác đơn xin tại ngoại, cũng như không đồng ý hủy lệnh bắt theo yêu cầu của luật sư Kem Sokha.

Thẩm phán Chhun Lienmeng cho rằng, Tòa sơ thẩm đã có đầy đủ bằng chứng để bắt và đưa ra xét xử đối với nghi can Kem Sokha, việc thả ông Kem Sokha là nguy hiểm cho xã hội nên đã quyết định giữ nguyên lệnh bắt của Tòa sơ thẩm. Đồng thời đề nghị Tòa sơ thẩm tiếp tục điều tra để sớm đưa vụ án ra xét xử công khai.

Ông Kem Sokha, là đại biểu Quốc hội Campuchia, Chủ tịch đảng Cứu quốc đối lập bị cáo buộc tội phản quốc, cấu kết với người nước ngoài để lật đổ chính phủ hợp pháp hiện nay. Nếu Tòa điều tra ra tội, Kem Sokha có thể phải ngồi tù 30 năm./.

Chanh Tuy/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x