Campuchia bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử Hội đồng xã, phường

VOV.VN - Bầu cử Hội đồng xã, phường được xem là phép thử về sự ủng hộ của cử tri dành cho các đảng trước cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia vào năm 2018.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 20/5, các đảng phái chính trị tại Campuhia bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử cho cuộc bầu cử Hội đồng xã phường, được ấn định tổ chức vào ngày 4/6 tới.

campuchia bat dau chien dich van dong tranh cu hoi dong xa phuong hinh 1
Hàng chục ngàn người ủng hộ đảng CPP đến làm lễ mít-tinh tại đảo Koh Pich.

Tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Hội đồng xã phường lần này có hơn 88.000 ứng cử viên thuộc 12 đảng phái chính trị, trong đó hai đảng lớn nhất là đảng Nhân dân cầm quyền (CPP) và đảng Cứu quốc đối lập (CNRP).

Tại trung tâm đảo Koh Pich ở thủ đô Phnom Penh, hàng chục nghìn thành viên đảng Nhân dân đã tham dự mít-tinh khởi động chiến dịch vận động tranh cử. Các đội vận động tranh cử của đảng Nhân dân sẽ hoạt động tại phường, xã nơi họ làm việc và sinh sống. Còn tại một địa điểm khác, đảng Cứu quốc đối lập cũng tổ chức mít-tinh bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử của đảng này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong số 12 đảng đăng ký tham gia tranh cử, chỉ có đảng Nhân dân và đảng Cứu quốc đăng ký ứng cử viên tại tất cả các xã phường trong cả nước. Chiến dịch vận động tranh cử sẽ kết thúc một ngày trước khi diễn ra bầu cử vào ngày 4/6 tới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bầu cử Hội đồng xã phường được xem là phép thử về sự ủng hộ của cử tri dành cho các đảng trước cuộc bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ 6 vào năm 2018 tới. Nếu đảng nào giành thắng lợi trong bầu cử Hội đồng xã phường sẽ giành quyền kiểm soát Thượng viện.

Năm 2012, đảng Nhân dân giành hơn 70% trong tổng số 11.572 ghế Hội đồng xã phường. Đảng Sam Rainsy chỉ được 2.155 ghế và đảng Nhân quyền giành 800 ghế. Không lâu sau cuộc bầu cử này, đảng Sam Rainsy và đảng Nhân quyền đã sáp nhập thành đảng Cứu quốc đối lập hiện nay./.
Chanh Tuy/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds