Campuchia sẽ phạt cơ quan báo chí tuyên truyền sai về bầu cử 5.000 USD

VOV.VN - Campuchia đang có những chấn chỉnh cứng rắn đối với các cơ quan báo chí phản ánh bầu cử Hội đồng xã, phường ở nước này.

Ủy ban bầu cử Quốc gia Campuchia vừa ra thông báo gửi các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế lưu ý về cách thức đưa tin bầu cử Hội đồng xã, phường sắp tới.

campuchia se phat co quan bao chi tuyen truyen sai ve bau cu 5000 usd hinh 1
Ông Hong Phuthia trước các phóng viên báo chí.

Thông báo của Ủy ban bầu cử nêu rõ: “Trong thời gian chưa đến ngày tuyên truyền bầu cử nếu cơ quan báo chí nào đưa tin có nội dung tuyên truyền cho một đảng phái nào bất kỳ sẽ bị phạt tiền cao nhất lên đến 5.000 USD (hơn 100 triệu đồng), hoặc đề nghị rút giấy phép hoạt động”.

Đối với các đảng phái chính trị nếu chưa tới ngày tuyên truyền mà đi vận động tranh cử cũng sẽ bị xử lý tùy theo mức độ sai phạm. Thông báo được áp dụng cho cả các báo chí trong và ngoài nước.  

Theo quy định, ngày 20/5 tới, tức trước ngày bầu cử 2 tuần các đảng phái chính trị mới được phép tuyên truyền vận động tranh cử. Cách tuyên truyền tranh cử được thực hiện bằng hình thức tuyên truyền miệng, bằng loa phóng thanh, diễu hành và tuyên truyền qua báo đài. Các tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Ông Hong Phuthia, người phát ngôn Ủy ban bầu cử quốc gia Campuchia cho biết thêm: “Đối với các cơ quan báo chí, cách xử lý nếu vi phạm lần đầu chúng tôi sẽ có văn bản nhắc nhở, vi phạm lần 2 chúng tôi sẽ xử phạt hành chính từ 1.200 đến 5.000 USD. Còn nếu tiếp tục vi phạm chúng tôi sẽ kết hợp với Bộ thông tin rút giấy phép hoạt động”./.

PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x