Campuchia không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong 5 ngày liên tiếp

Campuchia không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong 5 ngày liên tiếp

VOV.VN - Hôm nay (17/04), Campuchia không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Như vậy trong 5 ngày liên tiếp, Campuchia không có trường hợp nào mắc Covid-19.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, hôm nay (17/4) là ngày thứ 5 liên tiếp không phát hiện ca mắc Covid-19 mới, Campuchia có tổng cộng 122 bệnh nhân Covid-19, trong đó 98 trường hợp đã bình phục.

campuchia khong ghi nhan ca mac covid-19 moi trong 5 ngay lien tiep hinh 1
Trụ sở Bộ Y tế Campuchia. 

Trước đó, người phát ngôn Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia Srey Vuthy cho biết, Chính phủ sẽ thu mua tích trữ lương thực, hỗ trợ nông dân trước tác động của dịch Covid-19, trong đó có việc khuyến khích các nhà nhập khẩu mua tích trữ thịt lợn khoảng 130 tấn/ngày trong vòng 3 tháng tới.

Campuchia có thể đáp ứng 82% nhu cầu thịt trong nước. Cùng với đó, chính phủ cũng đề ra một số biện pháp đảm bảo an ninh lương thực như quy định những vùng tiềm năng để trồng rau, cung cấp cho nông dân hạt giống, thiết bị, công nghệ hiện đại để mở rộng sản xuất rau an toàn. Hiện Campuchia có thể sản xuất hơn 716.000 tấn rau/năm, đáp ứng 68% nhu cầu cả nước, 32% còn lại nhập khẩu từ các nước láng giềng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close