Campuchia không phạt tiền người nước ngoài quá hạn thị thực do Covid-19

Campuchia không phạt tiền người nước ngoài quá hạn thị thực do Covid-19

VOV.VN - Có nhiều khách du lịch nước ngoài đang mắc kẹt lại Campuchia, không thể về nước vì các chuyến bay quốc tế bị hủy do dịch Covid-19.

Ngày 3/4, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia ra thông cáo cho biết sẽ không phạt du khách nước ngoài bị quá hạn thị thực đang mắc kẹt tại Campuchia do dịch Covid-19.

campuchia khong phat tien nguoi nuoc ngoai qua han thi thuc do covid-19 hinh 1
Khách du lịch tới Campuchia (Ảnh minh họa).

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia, hiện có nhiều khách du lịch nước ngoài đang bị mắc kẹt lại Campuchia không thể về nước vì không có các chuyến bay quốc tế do dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Vì vậy, Chính phủ Campuchia quyết định cho phép tự động gia hạn thị thực du lịch của mọi công dân nước ngoài nhập cảnh vào Campuchia từ ngày 1/1/2020 và sẽ không phạt tiền những người này vì ở lại Campuchia quá hạn thị thực cho đến khi họ có thể rời Campuchia. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 3/4.

Campuchia hiện đã ghi nhận 114 người bị Covid-19, trong đó người nước ngoài chiếm đa số. Chính phủ Campuchia hiện đã áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân ASEAN và công dân đến từ nhiều nước vùng dịch khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close