Campuchia nghi ngờ xét nghiệm của Malaysia với hành khách Westerdam

Campuchia nghi ngờ xét nghiệm của Malaysia với du khách tàu Westerdam

VOV.VN - Phía Campuchia khẳng định quá trình xét nghiệm Covid-19 của Malaysia với hành khách người Mỹ trên tàu Westerdam có “điều bất bình thường”.

Chiều 20/2, ông Ly Sovann, phát ngôn viên Bộ Y tế Campuchia đã nhấn mạnh một số điểm “bất bình thường” trên kết quả xét nghiệm của Malaysia đối với du khách người Mỹ trên du thuyền Westerdam, khi bà này rời Campuchia và đến thủ đô Kuala Lumpur. Ông Ly Sovan cho biết, tại sao trong số hơn 2.000 người trên tàu lại chỉ có duy nhất một du khách người Mỹ này bị nhiễm Covid-19.

campuchia nghi ngo xet nghiem cua malaysia voi hanh khach westerdam  hinh 1
Du thuyền Westerdam cập cảng Sihanoukville.

Ông cũng khẳng định: "Theo những kết quả xét nghiệm của các cán bộ chuyên môn Campuchia, cũng như cơ quan chức năng khác thì có thể khẳng định kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 của Malaysia đối với nữ du khách người Mỹ có điều bất bình thường, vì vậy cần phải xét nghiệm lại một lần nữa theo tiêu chuẩn quốc tế Pasteur Cambodia, tổ chức y tế thế giới (WHO), hoặc trung tâm phòng chống dịch của Mỹ ( UNCDC)”.

Trước đó, Bộ Y tế Malaysia đã công bố một trường hợp du khách người Mỹ, 83 tuổi trên tàu Westerdam, đã bay từ Campuchia tới Malaysia vào ngày 14/2/2020 dương tính với Covid-19.

campuchia nghi ngo xet nghiem cua malaysia voi hanh khach westerdam  hinh 2
Thủ tướng Hun Sen gặp gỡ các du khách trên tàu Westerdam.
Sáng nay, Bộ Y tế Campuchia cũng ra thông báo: Tính đến 9h sáng ngày 20/2/2020, Campuchia đã kiểm tra sức khỏe của 1.286 người trên tàu Westerdam cập cảng Preah Sihanouk và tất cả đều âm tính với virus corona chủng mới. Hiện nay, Campuchia  không có một trường hợp nào bị nhiễm Covid-19, sau khi một du khách người Trung Quốc bị nhiễm Covid-19 đã được điều trị khỏi và rời Campuchia vào ngày 14/2 vừa qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close