Campuchia tăng cường thu hút du khách qua Hội chợ Du lịch 2018

Campuchia tăng cường thu hút du khách qua Hội chợ Du lịch 2018

VOV.VN - Sáng 11/10, Hội chợ Du lịch Campuchia 2018 đã chính thức khai mạc tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.

Hội chợ Du lịch Campuchia 2018 (CTM 2018) có sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp đến từ 80 nước trên thế giới. Hội chợ diễn ra trong ba ngày (từ 11-13/10), nhằm quảng bá các sản phẩm của ngành du lịch, dịch vụ tại Campuchia, cũng như thúc đẩy hợp tác giữa các công ty du lịch, dịch vụ của Campuchia với các đối tác quốc tế. Đây được coi là hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất hàng năm do Bộ Du lịch Campuchia đứng ra tổ chức.

campuchia tang cuong thu hut du khach qua hoi cho du lich 2018 hinh 1
Hội chợ Du lịch Campuchia 2018 đã chính thức khai mạc tại thủ đô Phnom Penh.

Tham gia lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Campuchia có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quản lý đất đai, Quy hoạch đô thị và Xây dựng Campuchia Chea Sophara, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon, các quan chức Chính phủ hoàng gia Campuchia, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, đại diện sứ quán, cơ quan ngoại giao các nước tại Campuchia cùng đông đảo khách tham quan.

Quốc vụ khanh bộ du lịch Campuchia So Mara đánh giá rất cao ý nghĩa của Hội chợ Du lịch Campuchia 2018: “Đây là một cơ hội rất tốt, để các doanh nghiệp đến từ 80 nước trên thế giới được gặp gỡ trao đổi thông tin, thúc đẩy lượng khách du lịch đến Campuchia và ngược lại. Có thể nói đây là một diễn đàn lớn để người mua, người bán gặp gỡ nhau. Chúng ta có thể thấy có hơn 500 doanh nghiệp trên thế giới đã tham gia hội chợ lần này, và hi vọng rằng trong thời gian tới, Hội chợ Du lịch Campuchia sẽ trở thành hội chợ lớn trong khu vực châu Á”.

Bên cạnh các tập đoàn du lịch, dịch vụ lớn trên thế giới, nhiều doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực du lịch cũng đã tích cực tham gia, đặt các gian trưng bày tại hội chợ lần này để tìm kiếm cơ hội mở rộng dịch vụ, tìm kiếm khách hàng, gặp gỡ đối tác nhằm mục đích đẩy mạnh ngành công nghiệp dịch vụ, du lịch của cả hai nước Việt Nam - Campuchia. Tại Hội chợ Du lịch Campuchia 2018, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội các đại lý du lịch Campuchia.

campuchia tang cuong thu hut du khach qua hoi cho du lich 2018 hinh 2
Ông Ngô Trí Hưng, Trưởng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Campuchia.

“Đối tác ký kết của chúng tôi là hiệp hội các đại lý du lịch Campuchia, chúng tôi muốn mở rộng thị trường thông qua các hoạt động marketing và hợp tác với các đại lý du lịch. Hiệp hội này có khoảng 300 đại lý, là một mạng lưới rất tốt để Vietnam Airlines có thể mở rộng được thị trường cũng như giới thiệu sản phẩm chất lượng 4 sao của Vietnam Airlines đến người tiêu dùng Campuchia”¸ ông Ngô Trí Hưng, Trưởng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Campuchia cho biết.

Triển vọng phát triển dịch vụ du lịch của Campuchia được đánh giá có tiềm năng rất lớn, trong 6 tháng đầu năm nay, số lượng khách du lịch nước ngoài đến Campuchia tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, đạt khoảng 3 triệu người, trong đó, lượng du khách từ Việt Nam du lịch sang Campuchia đứng thứ 2 chỉ sau Trung Quốc.

campuchia tang cuong thu hut du khach qua hoi cho du lich 2018 hinh 3
Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh tới dự Hội chợ Du lịch Campuchia 2018.

Bộ Du lịch Campuchia dự báo sẽ có khoảng 6,2 triệu du khách nước ngoài đến Campuchia trong năm 2018, tăng 12% so với năm 2017. Với nhiều điểm đến hấp dẫn mang đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử và tự nhiên cùng dịch vụ du lịch ngày càng được nâng cao, Campuchia hy vọng sẽ đón 7 triệu khách du lịch nước ngoài vào năm 2020 và 15 triệu du khách vào năm 2030./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close