Campuchia tiếp tục xét nghiệm Covid-19 trên du thuyền Westerdam

Campuchia tiếp tục xét nghiệm Covid-19 trên du thuyền Westerdam

VOV.VN - Giới chức y tế Campuchia đang hoàn thành nốt việc xét nghiệm Covid-19 đối với những người còn lại trên du thuyền Westerdam.

Du thuyền MSS Westerdam vẫn đang neo đậu tại cảng Sihanoukville của Campuchia. Các quan chức y tế Campuchia đã có mặt trên du thuyền này từ hôm qua (17/2) để hoàn thành việc xét nghiệm Covid-19 đối với 255 hành khách và 747 thành viên thủy thủ đoàn còn lại.

campuchia tiep tuc xet nghiem covid-19 tren du thuyen westerdam hinh 1
Du thuyền MSS Westerdam. Ảnh: Khmer Times.

“Chúng tôi ước tính công việc này sẽ mất đến vài ngày. Chúng tôi cũng đánh giá rất cao nỗ lực của các cơ quan chức năng trong việc giải quyết vấn đề  này. Trong khi đó các hành khách tại một khách sạn ở Phnom Penh đã hoàn tất việc sàng lọc Covid-19. Kết quả đang được trả lại khi đã hoàn tất với đợt xét nghiệm đầu tiên cho thấy 405 người âm tính. Những người này có thể quay trở về nhà”, tập đoàn Holland America Line, chủ sở hữu du thuyền MSS Westerdam ra tuyên bố cho biết.

Tập đoàn này cho biết thêm, hành khách ở cả hai địa điểm nói trên đang được chăm sóc rất chu đáo, trong đó được hỗ trợ thuốc men khi cần thiết. Chủ tịch Holland America Line, ông Orlando Ashford và  đội ngũ nhân viên của tập đoàn đã có mặt tại Sihanoukville và Phnom Penh.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Malaysia Wan Azizah Wan Ismail cho biết, một nữ hành khách trên tàu MS Westerdam đã phải nhập viện ở Malaysia vì có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Người này hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Còn những người đi cùng với bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

“Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với một số chuyên gia y tế hàng đầu trên thế giới”,  Tiến sỹ Grant Tarling, phụ trách bộ phận y tế của Holland America Line cho biết.

 Holland America Line cam kết sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và tuân thủ quy tắc của các quan chức chính phủ và y tế ở Malaysia và Campuchia, cũng như các chuyên gia tại Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Theo Holland America Line, trước khi cập cảng  Sihanoukville, Campuchia, du thuyền MSS Westerdam đã được thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của hành khách và thủy thủ đoàn. Trước đó vào ngày 10/2, tất cả 2.257 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã được kiểm tra tình trạng sức khỏe  bao gồm cả đo thân nhiệt./.

Theo Khmer Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close