Campuchia xây thủy điện StungTatai Leu trị giá 300 triệu USD

VOV.VN - Dự án thủy điện Stung Tatai Leu tạo ra 527 triệu kWh mỗi năm, giúp tích trữ thêm nguồn nước để nhà máy phát điện Tatai Krom tạo thêm điện vào mùa khô.

Dự án đầu tư phát triển thủy điện Stung Tatai Leu và dự án truyền tải điện 500 kV từ Phnom Penh tới khu vực biên giới Campuchia - Lào và từ tỉnh Battambang đến biên giới Campuchia - Thái Lan đã được Chính phủ Hoàng gia phê duyệt.

Trong phiên họp toàn thể của Chính phủ Campuchia ngày 23/10, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Samdech Hun Sen, đã thông qua dự án phát triển thủy điện Stung Tatai Leu tại tỉnh Koh Kong và dự án đầu tư phát triển đường dây điện 500 kV từ Phnom Penh đến khu vực biên giới Campuchia-Lào và từ tỉnh Battambang đến biên giới Campuchia-Thái Lan.

Lợi ích chính của việc phát triển dự án thủy điện Stung Tatai Leu là  tạo ra 527 triệu kWh mỗi năm, và giúp tích trữ thêm nguồn nước để nhà máy phát điện Tatai Krom tạo thêm điện vào mùa khô với công suất 108 triệu kWh.

Theo ông Sok Sothy, Phó tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong, dự án nhà máy thủy điện Stung Tatai Leu do công ty China National Heavy Machinery Corporation (CHMC) của Trung Quốc xây dựng, với mức vốn đầu tư là 380 triệu USD.

Ông Sok Sothy cũng cho  biết, dự án này không chỉ giúp Koh Kong phát triển, mà còn là một tấm pin giúp phân phối năng lượng điện trên toàn Campuchia trong tương lai.

Theo ông Sothy, hiện có 3 đập thủy điện đang hoạt động ở tỉnh Koh Kong với tổng công suất 602 MW, trong đó đập thủy điện Kirirom 3 có công suất 18 MW, Russey Chrum Krom có ​​338 MW và Tatai có 246 MW./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Doanh nghiệp Việt Nam chung tay nâng cao đời sống người dân Campuchia

VOV.VN - Các doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị, điều hành nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Campuchia.

Lũ lụt tại Campuchia có thể ảnh hưởng tới xuất khẩu thóc sang Việt Nam

VOV.VN - Tổng thư ký Liên đoàn Gạo Campuchia cho biết, thiệt hại do lũ lụt có thể làm giảm lượng thóc xuất khẩu sang Việt Nam vốn đạt tới hơn 2 triệu tấn/năm.

IMF: năm 2021 Campuchia trở thành nền kinh tế phát triển nhanh thứ ba trong ASEAN

VOV.VN - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán rằng đến năm 2021, Campuchia sẽ là nền kinh tế phát triển nhanh thứ ba trong ASEAN, bất chấp tăng trưởng âm trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục